Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Con gái thất tình: sao em không thử "lau nước mắt bằng tình yêu mới", vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời

Ngày cập nhật
TF Travel Author
21/09/2020
09:59:39

Dù có ế, dù có thất tình, dù có ra sao, việc đi du lịch một mình sẽ là một liều thuốc mới mà các bạn nữ nên thử ít nhất một lần trong đời, để thấy cuộc đời này còn xanh tươi và màu sắc lắm!

Con gái Việt Nam trong thời buổi hiện đại đang dần phá vỡ rất nhiều định kiến xã hội bằng sự mạnh mẽ và đi lên của mình ở rất nhiều lĩnh vực. Ở du lịch cũng vậy, việc đi "phượt" hay du lịch cũng đang dần dà xuất hiện những bóng hồng độc hành mà không cần đến một đấng nam nhi nào. Sau đây là những lý do khiến du lịch một mình trở nên phổ biến hơn qua từng ngày.

1. Để yêu thương và hiểu bản thân hơn

Yêu thương một người khác phải bắt đầu bằng việc yêu thương bản thân mình trước. Nếu mình không yêu mình thì làm sao mà dám nghĩ đến việc mong đợi người khác yêu mình? 

Đi du lịch một mình là dịp để mình thực sự sống vì bản thân mình, là lúc để mình biệt lập với thế giới ngoài kia và lắng nghe những tiếng nói từ bên trong, là để mình nuông chiều bản thân một cách toàn vẹn nhất có thể.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 1.

Bạn không yêu bản thân mình thì đòi ai yêu mình?

2. Để thực sự biết được rằng "tự do" là như thế nào

Sự tự do được thể hiện rõ ở cảm giác được vùng vẫy tới những nơi mình thích theo lịch trình của bản thân, hoặc tuỳ ý phá vỡ lịch trình, chỉ vì mình thích, mà không cần phải chờ sự chấp thuận hay gật đầu từ bất cứ người nào. 

Mỗi nơi mình đi, mỗi bước chân mình để lại là một lời khẳng định với bản thân rằng: mình có quyền và có thể đi đến bất cứ nơi đâu mình muốn. Thích thì ở, chán thì đi. Lướt qua mọi thứ lúc nào cũng được, dừng lại ở đâu lúc nào cũng được. Đi du lịch một mình rồi mới cảm nhận được: sự tự do như một cơn gió ung dung tự tại qua những cánh đồng vàng rực, hay những cao nguyên xanh tươi.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 2.

Mùi vị tự do nó nhẹ nhàng mà rộng lớn như thế này đây.

3. Để biết được rằng thế giới ngoài kia rộng lớn như thế nào 

"Đường vô xứ Nghệ quanh quanh 

Non xanh nước biếc như tranh hoạ đồ..."

"Bước tới đèo Ngang bóng xế tà

Cỏ cây chen đá, lá chen hoa..."

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 3.

Ủa mà đèo Ngang ở đâu ta?

Đã bao lần bạn tự hỏi, những con chữ bất hủ trên những trang giấy vô tri vô giác nhìn như thế nào trong thực tại? Non xanh nước biếc ở xứ Nghệ như thế nào mà lại được ví như tranh hoạ đồ? Đèo Ngang có thật như bà Huyện Thanh Quan miêu tả qua những áng thơ sinh động mà bạn đã được học dưới mái trường?

Một lần đứng giữa rừng thông hoang vu Đà Lạt, giữa bạt ngàn ruộng bậc thang Hà Giang, giữa lòng đại dương xanh trên Côn Đảo, giữa phiên chợ dân tộc tấp nập Bắc Hà, mới biết được rằng ngoài kia hãy còn rất nhiều thứ hùng vĩ và độc đáo biết bao nhiêu? Những trải nghiệm mới sẽ phá tan đi sự đơn điệu của cuộc sống thường nhật, và làm bạn nhận ra mình còn muốn đi nhiều hơn nữa, để trân quý và nhìn thấy nhiều hơn ở cuộc sống muôn màu muôn vẻ này.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 4.

Non xanh nước biếc như tranh hoạ đồ có thật như miêu tả?

5. Để học cách trở nên '' Độc Lập '' 

Đi một mình trên con phố giữa dòng người xa lạ, băng qua những cung đường núi rừng đại ngàn, ngồi nghe những con sóng bạc đầu đánh vào bờ một cách vô định. Bạn học được cách đối diện và làm bạn với bản thân mình. Bạn nhận ra: việc độc hành không có nghĩa là phải cảm thấy cô đơn.

Mặt khác, rồi chắc chắn sẽ có những bất trắc trên đường đi, nhưng đây là chuyện không tránh khỏi. Bản năng sinh tồn sẽ làm bạn tự tìm giải pháp và dần dà trở thành những kinh nghiệm sống sót đắt giá trở về sau. Ai nói "phái yếu" thì phải "yếu"? Thoải mái với việc ở một mình, dựa vào bản thân để vượt qua mọi thứ là một cách để bản thân mình học cách độc lập, và hơn hết là trưởng thành hơn.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 5.

Một mình không có nghĩa là cô đơn.

5. Để có những câu chuyện "để đời"

Độc hành khám phá những thành phố và con người xa lạ luôn làm cho chúng ta quan sát nhiều hơn về mọi thứ xung quanh. Mỗi ngày trôi qua đều sẽ là một câu chuyện thú vị về những trải nghiệm mới, về những cuộc gặp gỡ không tính trước, đôi khi còn là về những tình huống dở khóc, dở cười.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 6.

Du lịch một mình làm bạn quan sát mọi thứ xung quanh nhiều hơn.

Đa số, những bất trắc đã đề cập ở mục trước lại là những thứ làm chúng ta nhớ nhất mà nhiều năm sau khi kể lại, bản thân chắc chắn vẫn giữ nguyên màu cảm xúc lúc đó, và lại cười vì: tại sao mọi thứ lại có thể xảy ra như vậy được nhỉ? Rồi trong những cuộc trò chuyện, tự nhiên bản thân lại có nhiều chia sẻ "độc đáo" hơn, bạn bè cũng trố mắt nhìn nhiều hơn, và lại vô tình truyền cảm hứng về sự độc lập đó đến những cô gái khác hãy còn đang rụt rè về việc tự xê dịch nơi xa.

6. Để có quyền tự hào về bản thân

Trải qua hết mọi thứ: từ việc quyết định đi du lịch một mình cho đến lúc trở về là thử thách thú vị và là một bước ngoặt lớn với nhiều người, nhất là với con gái. Tự mình bước ra thế giới ngoài kia, tự mình tìm đường đi, tự mình bước qua những bất trắc dọc đường, tự mình vượt qua hết tất cả mọi thứ. Là bạn, chính bạn là người tự chinh phục chính bản thân bạn, là người tự phá vỡ những giới hạn vô hình kia, chứ không ai khác. Bạn có quyền tự hào về những chuyến đi đó, những chuyến đi không chỉ giúp bạn lớn lên, mà còn là sự phá vỡ những rào cản vô hình và những rập khuôn của xã hội về hình mẫu chuẩn mực của một người con gái.

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 7.

Bây giờ không phải ngày xưa, em sao phải ngại đu đưa một mình?

7. Đơn giản vì: tại sao không thử một lần trong đời?

Ở thời buổi 4.0 hiện nay, thông tin và xê dịch chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến thế. Nếu như việc du lịch là một cái gì đó rất xa xỉ lúc xưa, thì hiện nay từ Cà Mau đến Hà Nội lại chưa bao giờ dễ dàng hơn chỉ với một chuyến bay dưới 3 giờ đồng hồ. Tất tần tật thông tin về một địa điểm được chia sẻ rất nhiều trên mạng, từ độ an toàn đến những chi tiết về cách đi, chốn ở, món ăn mà ngày xưa tìm đỏ con mắt cũng không biết tìm như thế nào. Chúng ta đang sống ở thời đại mà du lịch đã trở nên gần gũi và rẻ bèo hơn bao giờ hết. Vì vậy có lẽ câu hỏi đáng được hỏi nhất hiện nay là: tại sao bạn còn chưa xách ba lô lên và đi?

Con gái thất tình: sao em không thử lau nước mắt bằng tình yêu mới, vì con gái ai cũng nên đi du lịch 1 mình ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 8.

Còn chần chừ gì nữa? Lên ngay một kế hoạch cho bản thân nào !


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn