Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Khám phá thác Bobla kiệt tác thiên nhiên bị lãng quên

Ngày cập nhật
12/07/2020
14:37:44
Thác Bobla, thác Bopla hay thác Liên Đầm nằm trên quốc lộ 20 thuộc xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cách thành phố Đà Lạt khoảng 75 km và cách thành phố Bảo Lộc 35 km, thác Bobla nằm giữa đại ngàn của núi rừng Tây Nguyên. Được thiên nhiên ưu đãi một vẻ đẹp hùng vĩ và khí thế nhất đất trời. nưng dường như Bopla đang bị con người “thất sủng” và "lãng quên"


Thác Bobla thuộc xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với bốn bề núi phủ. Tên của ngọn thác theo tiếng dân tộc K’ho là Pố pla hay còn gọi là đầu ngà voi, nằm trên suối Đa Rê-am rộng hơn 20m.

Theo tiếng K’Ho đọc là "Pố pla" nghĩa là "đầu ngà voi". Thác nằm trên suối Đa Rê-am (Da Réam), rộng hơn 20m và cao khoảng 55m. Đồng bào dân tộc bản địa sinh sống trên vùng đất này đã xem thác Bobla là biểu tượng của sự bất khuất, sức mạnh của cư dân miền sơn nước, quê hương của chàng Liang Dăm, người đã có công đánh đuổi quân Chăm. 


Họ kể, ngày xưa khi người Chăm cai trị, chúng bắt người dân ở đây phải đóng thuế bằng da thú sừng tê giác, hươu nai… đặc biệt là ngà voi. Một lần, nhờ trí tuệ - vị tù trưởng của bộ tộc nơi đây đã tìm được một cặp ngà voi cao đến nỗi “ngựa phi qua cũng không được” để dâng vua. Vua Chàm thích quá nên đặt cho nơi này là Pố Pla và dòng thác cũng mang tên là Pố Pla, cũng vì vậy nên dưới chân thác người ta đã làm những tượng voi có ngà to bằng xi măng để mọi người có thể biết tới lịch sử của thác.

Ấn tượng ban đầu mà Bobla mang lại cho du khách chính là hình ảnh thác nước đổ dài gần 50m trắng xóa giữa núi rừng, tung bọt trắng xóa xuống mặt hồ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng với sự oai hùng của nó. Âm thanh của tiếng suối chảy vang vọng khắp núi rừng ngày này qua ngày khác.


Dưới chân thác là một mặt hồ êm ả được bao bọc bởi nhiều mỏm đá nhấp nhô, xung quanh thác là vách đá với hàng nghìn cây dây leo, cây cổ thụ hay rêu bám tạo nên một sự xanh mướt mà kì vĩ biết bao nhiêu. 


Tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa huyền ảo của núi rừng cao nguyên Di Linh. Cũng có những người khách du lịch đã ví thác như một nàng sơn nữ đang xõa mái tóc trắng của mình dưới rừng xanh. Thác bopla là một trong những điểm thu hút khách du lịch bởi sự hoang sơ, hùng vĩ của nó

Thác Bobla là một trong những nơi hoang vu nhất xã Liên Đầm vì nó còn giữ lại được những khu rừng nguyên sinh, những thứ có từ lâu, rất phù hợp với những người yêu thiên nhiên, thích du lịch trải nghiệm.nguồn sức mạnh của đồng bào K’ho.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn