Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Khách sạn càng đắt tiền thì càng không sạch sẽ

Ngày cập nhật
TF Travel Author
25/01/2016
08:25:12
Một điều khá bất ngờ dành cho những du khách hay đi du lịch đó là trong một cuộc khảo sát gần đây của Travelmath đã chỉ ra rằng: khách sạn càng đắt tiền càng không được sạch sẽ như du khách mong đợi.

084853_07102014_family-suite.jpg
 
Khi bước vào khách sạn 5 sao, du khách cho biết sự sạch sẽ gần như là một điều hiển nhiên và bắt buộc. Tuy nhiên mới đây  trang web du lịch Travelmath đã tiến hành một cuộc khảo sát bằng cách gửi một nhóm đến kiểm tra độ sạch sẽ tại 9 khách sạn khác nhau ở Mỹ xếp hạng từ 3 sao đến 5 sao và thu thập được 36 mẫu vi khuẩn gây bệnh. 

Nhóm nghiên cứu thí nghiệm với tất cả các mẫu vật đó, bao gồm cả trực khuẩn và cầu khuẩn (có thể gây ra ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng toàn thân), nấm, Gram dương - vi khuẩn gây nhiễm trùng da và viêm phổi, Gram âm - vi khuẩn gây viêm đường hô hấp và các nhiễm trùng khác. Kết quả đo bằng đơn vị CFU – hiển thị số lượng vi khuẩn sinh sôi trong mỗi cm vuông.

Theo đó, phòng tắm là nơi bẩn nhất trong khách sạn 3 sao với 2.064.512 CFU/cm2, ít hơn khoảng 8 lần so với khách sạn 4 sao và 3 lần so với khách sạn 5 sao. Đối với khách sạn 5 sao, điều khiển tivi và các loại điều khiển từ xa khác mới là thứ bẩn nhất. 

Phát ngôn viên Travelmath cho biết: “Trong các khách sạn 4 và 5 sao, điều khiển từ xa và điện thoại luôn đầy rẫy cầu khuẩn Gram dương. Còn ở khách sạn 3 sao, nấm có mặt ở mọi nơi trong phòng tắm". 

Nhìn chung, một khách sạn tầm trung bẩn hơn nhà của một gia đình điển hình, trường học hoặc máy bay.

Vậy làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh? Đầu tiên là bạn phải rửa tay thường xuyên, luôn mang theo một chai nhỏ để khử trùng hoặc khăn tẩm cồn để lau bề mặt những đồ vật như điện thoại, bàn làm việc, bàn đá trong phòng tắm. Riêng với điều khiển từ xa, du khách nên cho vào một túi bóng kính trước khi sử dụng.

Nguồn:dulich.vnexpress

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn