Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những điều bạn cần phải biết khi tới Thái Lan du lịch

Ngày cập nhật
TF Travel Author
14/01/2019
15:53:14
Mỗi quốc gia đều có những phong tục và tập quán khác nhau. Vì vậy khi đi du lịch, chúng ta cần tìm hiểu trước về phong tục nơi mình sắp tới để tránh những rắc rối có thể gặp phải. Ví dụ như khi tới Thái Lan, bạn không nên xoa đầu người khác, ôm hôn nơi công cộng hay chạm vào cơ thể của các nhà sư... Bạn hãy theo dõi những điều sau để tránh mắc phải khi tới Thái Lan nhé.

1. Ăn mặc trang trọng khi đi chùa

Nổi tiếng là một quốc gia có rất đông người dân theo đạo Phật, Thái Lan được biết tới như là điểm đến với nhiều đền chùa và người tu hành. Có thể nói, đạo Phật gần như là nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan. Khi đi du lịch, chúng ta thường có xu hướng ăn mặc theo sở thích và thoải mái nhất. Tuy nhiên, khi tới các nơi thờ cúng, việc mặc váy ngắn, quần short hoặc trang điểm quá lòe loẹt sẽ khiến bạn trở nên phản cảm và không hay. Vì vậy, khi tới du lịch Thái Lan, nhất là khi đi chùa, các bạn cần lưu ý trong việc ăn mặc để thể hiện sự tôn trọng với người dân địa phương. 

chua o thai lan.jpg

2. Tuyệt đối không nói xấu hoặc có thái độ bỡn cợt về Vua và Hoàng gia Thái Lan

Tới Thái Lan du lịch, bạn tuyệt đối không được có những hành động, lời nói mang ý khích bác hoặc bỡn cợt về nhà Vua hoặc Hoàng gia Thái Lan. Nếu không tuân thủ điều này, không những bạn không tôn trọng văn hóa Thái Lan mà còn vi phạm luật pháp Thái Lan. Người dân Thái Lan cực kì tôn kích và ngưỡng mộ tới nhà Vua và Hoàng gia của họ. Nếu tơi đây, bạn sẽ gặp rất nhiều hình ảnh về nhà Vua và gia đình ngay cả khi ông còn bé. Các hình ảnh này đươc treo một cách trang trọng tại rất nhiều điểm như sân bay, bảng quảng cáo lớn ở các đường cao tốc...

Hoang gia thai lan.jpg

3. Chạm vào cơ thể nhà sư là điều cấm kỵ

Với hơn 90% người dân theo đạo Phật, Thái Lan là một trong những nước có nhiều Phật từ nhất trên thế giới. Việc bỡn cợt hay có những hành động, lời nói khiếm nhã với đức Phật và nhà sư là không được phép. Khi chụp ảnh, dù có đam mê "tự sướng" tới đâu bạn cũng không nên chụp ảnh cạnh tượng Phật. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào cơ thể các nhà sư là điều cấm kỵ ở quốc gia này. Vì vậy khi tới đây du lịch, các bạn nữ nhớ cẩn thận, tránh tiếp xúc gần với các nhà sư. Nếu trường hợp bạn là nữ mà lại muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, bạn cần phải đưa thông qua một người đàn ông.

4. Xoa đầu người khác là hành vi khiếm nhã

Theo quan niệm của người Thái Lan, đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Vì vậy bạn tuyệt đối không có những hành động như xoa hoặc chạm vào đầu người khác. Việc này được coi là những hành động thô lỗ, thậm chí kể cả khi bạn xoa đầu trẻ em.

5. Không nên gác chân lên bàn

Ngược lại với phần đầu, người Thái quan niệm phần chân bao giờ cũng là bộ phận bẩn nhất. Vì vậy khi ngồi bạn nên tránh để chân lên bàn. Bạn cũng không được dùng chân để chỉ vật hoặc chạm vào thân thể người khác vì đây cũng là những hành động bị xem là thô lỗ. Khi ngồi chéo chân, bạn tuyệt đối không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hoặc ảnh nhà Vua.


gac chan len ban.jpg

6. Không mang giày dép khi vào nhà

Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi tới chơi nhà ai đó, trước khi vào bạn nên nhớ bỏ giày dép ra, tránh giẫm lên ngưỡng cửa vì người dân ỏ đây quan niệm ngưỡng cửa là nơi thần linh cư ngụ.

7. Không đi taxi theo dạng thỏa thuận giá

Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có đồng hồ hiển thị khoảng cách và giá tiền. Việc thỏa thuận giá khi đi taxi đều là trái luật pháp Thái Lan. Vì vậy nếu đi taxi, bạn hãy chỉ đồng ý đi những chiếc taxi có hiển thị đồng hồ tính tiền. Nhớ đem theo nhiều tiền lẻ vì tài xế taxi có thể sẽ không hoàn lại tiền thừa cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên bắt taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn, các khu du lịch, điểm tham quan hay trung tâm mua sắm vì có thể đó là taxi dù, không phải taxi của hãng.

8. Tránh hành vi thân mật nam nữ ở nơi công cộng

Người Thái theo đạo Phật nhiều nên họ rất cấm kị các hành vi ôm hôn, thân mật của các cặp đôi ở nơi công cộng. Vì thế, nếu không muốn bị người dân ở đây phản ứng hoặc nhìn với con mắt thiếu thiện cảm, bạn tuyệt đối không nên có những hành động như vậy tại nơi công cộng.

9. Nói to ở nơi công cộng

Người dân Thái Lan có phong cách nói chuyệt, hành động khá nhẹ nhàng và mềm mỏng. Vì vậy khi ở nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, nơi du lịch..., bạn nên cố gắng trò chuyện nhỏ. Bạn cũng nhớ đừng dại huýt sáo vào nửa đêm vì theo quan niệm người Thái, họ tin rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo vì nó mang ý nghĩa như đang gọi linh hồn người chết.
Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn