Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Khi đi du lịch, tránh mua những đồ gì?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
14/01/2019
15:52:47
Khi đi du lịch, thường chúng ta có thói quen mua đồ để làm quà tặng hoặc chỉ đơn giản là làm đồ lưu niệm. Tuy nhiên không phải đồ nào bạn cũng nên mua. Hãy theo dõi lời khuyên dưới đây để biết được bạn không nên mua gì khi đi du lịch.

1. Mua đồng hồ hàng hiệu ở đất nước Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng bởi nhiều điều, trong đó phải kể đến là đồng hồ. Chính bởi sự nổi tiếng bởi sản phẩm đồng hồ mà tại đây có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ hàng hiệu đắt đỏ cho khách du lịch. Những cửa hàng này có phong cách vô cùng bắt mắt cùng đội ngũ nhân viên diện đồng phục vồ cùng cầu kì và sang trọng. Tuy nhiên, người dân Thụy Sĩ cho biết sản phẩm đồng hồ hàng hiệu của họ được phân phối và bán rộng rãi ở khắp thế giới. Vì vậy họ khuyên nếu bạn đến Thụy Sĩ chỉ để mua đồng hồ thì đó thực sự là điều không cần thiết. Bạn có thể mua chúng ngay ở Pháp, Anh, Hongkong hay Nhật Bản...razil)...

dong-ho-thuy-sy.jpg

2. Mua mũ Sombrero Mexico ở đất nước Tây Ban Nha

Từng là thuộc địa của Tây Ba Nha nên người Mexico và Tây Ban Nha nói chung một ngôn ngữ. Chính vì vậy khi tới Tây Ban Nha, rất nhiều du khách đã nhầm lẫn khi mua mũ làm quà lưu niệm. Đúng là ở Tây Ban Nha có bán rất nhiều mũ Sombrero Mexico (một loại mũ rơm rộng vành đặc trưng) nhưng đây không phải là sản phẩm truyền thống và nổi tiếng ở đây. Vì vậy, nếu cần mua một chiếc mũ đặc biệt cho chuyến đi Tây Ban Nha của mình, bạn hãy mua một chiêc mũ Torero (mũ dành cho hiệp sĩ đấu bò tót) thay vì một chiếc mũ Sombrero của Mexico.

mũ Sombrero Mexico.png

3. Mua cước thánh ở đất nước Israel

Một trong những điều nổi tiếng ở Israel phải kể tới đó là con sông Jordan. Đây là con sông chảy qua Israel và Jordan và được coi như là một trong những dòng sông linh thiêng và màu nhiệm nhất trên thế giới. Theo lịch sử ghi chép trong kinh thánh, sông Jordan chính là nơi chúa Jesus rửa tội. Vì vậy nước của con sông Jordan được mọi người coi là nước thánh, có tác dụng thanh tẩy, thánh hòa và bảo vệ con người ta khỏi những cám dỗ, tội lỗi và bệnh tật. Khi đi du lịch Israel, bạn sẽ thất rất nhiều "nước thánh" được bày bán trong các chai nhỏ bằng nhựa hoặc thủy tinh. Mỗi chai này có giá khoảng 10$ và được quảng cáo là nước thánh lấy từ vùng Đất Thánh. Đây là một món đồ được các du khách tìm mua nhiều nhất khi tới Israel. Tuy nhiên theo người dân ở đây cho biết, rất ít chai nước được lấy từ sông Jordan, đa phần chỉ là nước bình thường được lấy từ vòi nước máy. Vì vậy, khi tới đây bạn có thể tự làm nước thánh cho mình một cách đơn giản bằng cách lấy nước từ sông Jordan thay vì tốn tiền mua những chai nước thánh không rõ nguồn gốc.

cước thánh ở đất nước Israel.jpg

4. Mua áo ngực vỏ dừa và váy cỏ tại Hawaii

Đến Hawaii, du khách sẽ phải say mê trong những điệu nhảy bốc lửa của những cô gái xinh đẹp, nóng bỏng với trang phục là chiếc áo ngực làm từ vỏ dừa, váy ngắn kết bằng cỏ. Thực ra đây không phải là trang phục phổ biến của người dân địa phương nhưng lại là những món đồ cực "hot" đối với khách du lịch. Vì vậy, bạn không nên lãng phí mua áo ngực vỏ dừa, váy làm từ cỏ trong trường hợp bạn cần những món đồ truyền thống của Hawaii.
Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn