Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Tránh làm gì để không thành người khiếm nhã trên máy bay

Ngày cập nhật
TF Travel Author
07/01/2019
09:15:16
Mùa hè là mùa cao điểm đi du lịch, vì vậy số lượng khách du lịch đi máy bay là cực kì lớn. Sự đông đúc thường đi cùng với sự không thoải mái, bực bội... điều này khiến một số du khách không kiểm soát được hành động cũng như cách ứng xử trên máy bay. Sau đây là một số điểm lưu ý để giữ hình ảnh lịch sự khi đi máy bay.

1. Tập trung và chú ý theo các chỉ dẫn

Tập trung và chú ý các chỉ dẫn, thông báo giúp bạn đẩy nhanh quá trình làm thủ tục lên máy bay. Đừng chỉ nhìn vào điện thoại, hãy để ý đến dòng người xếp hàng kiểm tra an ninh và khu vực chuẩn bị lên máy bay. Kiểm tra các chai nước mang theo, chuẩn bị và sắp xếp các chai lọ đựng chất lỏng cũng như các thiết bị điện tử khỏi túi trước khi đến quầy kiểm tra an ninh, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc kiểm tra trước khi vào cổng.

làm thủ tục lên máy bay.jpg

2. Kiểm soát chỗ ngồi của bạn một cách lịch sự

Tránh lấn chiếm không gian ngồi của những người bên cạnh dù cho bạn không thấy thoải mái với chỗ ngồi chật chội của mình. Khi đi những chuyến bay có chính sách điều chỉnh ghế ngồi, nên vui vẻ hợp tác nếu tiếp viên hàng không yêu cầu bạn đổi chỗ cho một gia đình để họ có thể ngồi cạnh nhau. Với những chuyến bay ngắn (dưới 4 tiếng), hãy giữ thẳng lưng ghế, tránh ngả ghế ảnh hưởng tới người ngồi sau bạn. Trên chuyến bay dài, bạn có thể ngả một chút với sự cho phép của người ngồi sau và nhớ chỉnh ghế thẳng lại khi đến giờ ăn để trả lại không gian cho khách hàng phía sau bạn. Nếu đi với trẻ nhỏ, bạn nên ngồi cạnh và trông nom các bé để đảm bảo các bé không làm gì gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

làm thủ tục lên máy bay1.jpg

3. Hiểu rõ nhưng việc không nên làm

Do không gian trên máy bay hạn chế và không khí khá bí nên những mùi lạ sẽ làm mọi người khó chịu, nhất là mùi thức ăn. Cố gắng ăn trước hoặc sau chuyến bay và chỉ mang đồ ăn có mùi nhẹ lên máy bay. Đừng nói quá nhiều với hành khách xung quanh bạn vì có thể họ không muốn nghe hoặc trả lời bạn. Hãy để ý những tín hiệu như họ chỉ trả lời các câu hỏi của bạn, họ đeo tai nghe... như vậy có vẻ là họ đang cảm thấy bị làm phiến. 

4. Giữ vệ sinh 

Luôn giữ vệ sinh trên cả chuyến bay là một phép lịch sự quan trọng đối với những hành khách cùng chuyến với bạn. Tránh cắt, sơn sửa móng tay trên khay đựng thức ăn, không nên cởi giày dép hoặc dùng nhà vệ sinh quá lâu. Bạn cũng không nên đi lại quá nhiều trên máy bay, nhất là khi bạn ngồi ghế giữa hoặc cạnh cửa sổ. 

5. Không can thiệp chuyện người khác

Bạn cần luôn bình tĩnh trước mọi tình huống trên máy bay và báo lại với tiếp viên để họ xử lý. Nếu có một cuộc cãi vã hoặc ẩu đả, hay thông báo ngay cho phi hành đoàn thay vì rút điện thoại ra để chụp hoặc ghi hình. Cuối cùng, một quy định bất thành văn nhưng vẫn cần phải nhắc đến chính là sex. Bạn đừng ân ái hoặc có bất cứ hành vi động chạm nhạy cảm nào trên máy bay.

(Nguồn: Tổng hợp)
Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn