Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những nguyên tắc cần biết dành cho người thường đi công tác dài ngày

Ngày cập nhật
TF Travel Author
13/10/2018
08:50:08
Việc phải thường xuyên đi công tác dài ngày nhưng vẫn có thể tận tận hưởng được bầu không khí mới lại ở một nơi xa lạ sẽ giúp cho bạn cảm thấy chuyến đi thật ý nghĩa hơn. Càng chuẩn bị kỹ càng thì chuyến công tác của bạn càng thuận lợi và suôn sẻ, dưới đây là các nguyên tắc thiết yếu bạn không nên bỏ qua cho chuyến “business trip” này.

1) Luôn có quần áo tối màu trong vali đồ

Quần áo tối màu sẽ giúp bạn có ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng, điều này ảnh hưởng lớn đến sự thành công của chuyến công tác. Quần áo tối màu có màu sắc trang nhã và dễ dàng kết hợp được với các phụ kiện màu sắc khác nhau, đem lại sự hài hoà trong trang phục cho bạn.

cong tac nuoc ngoai.jpg

Và đặc biệt các màu xanh đậm, đen và nâu đậm có có khả năng giúp bạn ngụy trang tốt cho những vết bẩn bạn vô tình bị dính phải trong quá trình đi lại, di chuyển. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng quần áo tối mau cũng có một chút nhược điểm khi dễ lộ quần áo bị dính bụi vải hoặc vết vôi ở tường, cho nên cũng đừng quá tự tin vào khả năng nguỵ trang của đồ tối máu mà thoải mái “tung hoành” nhé.

2) Bạn cần phải hiểu 2 thuật ngữ “direct flight” và “non-stop flight”

Vấn đề này cần được chú ý bởi nó ảnh hưởng đến thời gian của bạn trong chuyến công tác, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến công việc và lịch trình của bạn. Bạn sẽ không thể gây ấn tượng được với đối tác mắc dù bên ngoài trong rất lịch thiệp và gọn gàng nếu như ạn đến muộn trong một cuộc họp với đối tác.

+ “Direct flight” (chuyến bay trực tiếp): Đây là chuyến bay mà bạn không cần phải đổi từ máy bay này sang máy bay khác. Thế nhưng, bạn vẫn có thể phải dừng lại một số sân bay trước khi đến địa điểm đích! Thông thường, trong “direct flight”, máy bay sẽ dừng lại để đón thêm hành khách. 

cong tac nuoc ngoai 1.jpg

+ “Non-stop flight” (chuyến bay thẳng): trong suốt quá trình bay đến đích sẽ không phải dừng lại ở bất kỳ sân bay nào khác. 
Khi đi công tác, đặc biệt là công tác ra nước ngoài ở những thành phố xa, bạn cần phải đặc biệt lưu ý những định nghĩa tưởng chừng cơ bản nhưng rất dễ nhầm lẫn này, để sắp xếp và tận dụng tối đa thời gian trong toàn bộ chuyến đi. 

3) Luôn có sạc dự phòng 

Đi công tác là đi làm việc, mà làm việc thì bạn không thể nào ngừng kết nối với cấp trên, đối tác… để nghe hướng dẫn, chỉ thị hoặc yêu cầu của khách hàng. Với việc phải đi lại nhiều cũng như không phải lúc nào cũng có sẵn sạc như ở nhà, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với việc những tình huống hết pin. Điều này phải nói là vô cùng bất tiện khi bạn không thể liên lạc, làm việc được với người khác. Vì thế nên bạn cần chuẩn bị sẵn một cục sạc dự phòng, tránh trường hợp điện thoại hoặc phương tiện liên lạc khác bị hết pin. Lưu ý chọn cho mình một cục sạc dự phòng có nhiều cổng, giúp bạn có thể sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc.

cong tac nuoc ngoai 2.jpg

4) Săn lùng những khách sạn ưu đãi và thuận tiện

Việc đặt phòng khách sạn cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đem lại một chuyến công tác thuận lợi hơn. Hiện nay đang có rất nhiều wesite đặt phòng giá rẻ hoặc liên hệ trực tiếp với đại lý TF Travel để chúng tôi tư vấn đặt phòng tốt nhất cho bạn nhé.


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn