Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Một Cổ trấn đỏ rực dưới chân Vạn Lý Trường Thành

Ngày cập nhật
TF Travel Author
20/11/2019
09:30:52
co tran 1.jpg
Vốn dĩ mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện chuyến du lịch Bắc Kinh (Trung Quốc). Bên cạnh những địa danh nổi tiếng chuyển màu vào mùa lá thì du khách cũng rất thích thú khi tìm đến các thủy trấn cổ quanh thành phố để ngắm nhìn các công trình hàng nghìn năm tuổi, soi mình bên dòng nước. Một trong số đó là thị trấn Gubei cách sân bay Capital khoảng chừng 100km.

co tran 2.jpg
Gubei nằm ở dưới chân Vạn Lý Trường Thành, phia sbeen cổng Simatai, được xây dựng cách đây 1.000 năm. Du khách có thể leo lên công trình vĩ đại này và chiêm ngưỡng được toàn cảnh thị trấn được phủ màu vàng và đỏ. Mùa cao điểm du lịch ở thành phố này là vào khoảng cuối tháng 10.

co tran 3.jpg
Thị trấn này nằm tại Gubeikou, quận Miyun, ngoại thành Bắc Kinh, nổi tiếng với những căn nhà cổ, con đường lát đá rêu phong cùng những dàn cây leo bám dọc theo mảng tường. Đây là địa điểm chụp ảnh yêu thích của những người đam mê phong cách cổ trang cùng sân vườn truyền thống.

co tran 4.jpg
Thủy trấn Gubei từng bị đóng cửa vào năm 2010 để tu sửa, bảo trì và chính thức mở cửa trở lại vào đầu năm 2014. Năm 2018, Gubei được bình chọn là địa điểm hấp dẫn nhất ở Bắc Kinh để ngắm lá đỏ mùa thu.

co tran 5.jpg

Bạn có thể dành cả ngày để lang thang trong các con ngõ nhỏ đẹp như tranh, hoặc ghé thăm một số địa danh trong thị trấn như phòng trưng bày Sima, nhà nhuộm Yongshun, nhà hát Miyun, học viện Yinghua và quán Zhenyuan.

co tran 6.jpg

Từng ngóc ngách trong thị trấn Gubei đều có thể biến thành địa điểm check in tuyệt đẹp với màu đỏ của lá cây dây leo bám quanh hàng rào, phía trên cao là cây ngân hạnh vàng rực.


co tran 7.jpg
Đặc biệt, nhiều căn nhà trong làng vẫn giữ nguyên lối kiến trúc Trung Quốc phong kiến điển hình với tứ hợp viện.


co tran 8.jpg
Để đến đây, bạn có thể bắt xe bus số 980 từ Dongzhimen đến bến cầu Tây Miyun, sau đó đi tuyến Mi 38 hoặc 51 đến bến làng Simatai.


co tran 9.jpg
Đặc biệt, để thúc đẩy du lịch, từ tháng 4 đến tháng 10, cơ quan du lịch Bắc Kinh vận hành một chuyến xe bus đặc biệt đến Gubei, khởi hành từ quảng trường nhà thờ Immaculate Conception tại Bắc Kinh.


co tran 10.jpg
Ngoài tường rêu, đường lát đá thô sơ, làng Gubei vẫn giữ được nhiều chiếc giếng cổ. Không chỉ hấp dẫn vào mùa thu, mùa đông cũng được nhiều gia đình Bắc Kinh lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng bởi các lễ hội băng tuyết, khu trượt tuyết và các triển lãm trưng bày tác phẩm băng đá.

Co tran.jpg

Vé vào cửa thị trấn Gubei có giá 150 tệ (khoảng 490.000 đồng), cáp treo tham quan có giá 160 tệ khứ hồi (khoảng 525.000 đồng). Du khách cũng có thể thuê thuyền đi dọc các con kênh với giá khoảng 120 tệ hai chiều (khoảng 390.000 đồng). Tour khám phá cổ trấn về đêm bao gồm chèo thuyền và cáp treo có giá 200 tệ (khoảng 655.000 đồng).

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn