Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Bình yên làng cổ Oshino Hakkai

Ngày cập nhật
TF Travel Author
16/10/2019
15:37:41
Thanh bình và thuần khiết là những gì du khách cảm nhận được khi đặt chân đến Oshino Hakkai. Không chỉ là nơi cất giữ không gian ký ức của Nhật Bản, Oshino Hakkai cho đến ngày nay vẫn là điểm du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài đến khám phá cuộc sống truyền thống của người Nhật xa xưa.

Oshino Hakkai.jpg

Oshino Hakkai là tên một ngôi làng cổ bình yên nép mình dưới chân núi Phú Sĩ. Cũng giống như tên gọi Haikkai trong tiếng Nhật có nghĩa là 8 hồ, bao bọc quanh làng là 8 chiếc hồ lớn nhỏ trong vắt soi bóng mặt người: Deguchi, Okama, Sokonashi, Choushi, Waku, Nigori, Kagami và Shoub. Những hồ nước này chính là dấu vết của miệng núi lửa phun trào còn sót lại. 

Nước trong hồ cũng là nước do băng tan từ các đỉnh núi lửa, thấm xuống lòng đất và chảy theo mạch ngầm về đây. Ở khu vực hồ lớn nhất – Sokonashi người ta khéo léo tạo một đảo nhỏ giữa hồ và thêm cây cầu gỗ bắc ngang để du khách dễ dàng ngắm toàn bộ khung cảnh của làng với những khu vườn bonsai tuyệt đẹp, với những rặng cây rẻ quạt, cây lá phong, lá thích xa xa là chiếc mũ kiêu hãnh màu tuyết trắng trên đỉnh núi Phú Sỹ.

Oshino Hakkai1.jpg

Đặt chân đến Oshino Hakkai, chắc hẳn nhiều du khách đều thấy ngạc nhiên khi Oshino Hakkai vẫn giữ được nguyên vẹn những ngôi nhà đơn sơ lợp mái rạ và các dụng cụ làm nông. Thậm chí để bảo tồn, nhắc nhở thế hệ sau về một thời “lúa gạo” đã nuôi sống người Nhật, người ta còn xây dựng hẳn một bảo tàng ngoài trời xinh xắn có tên gọi Hannoki Bayashi Shiryokan thiết kế theo mô hình nhà nông lợp mái rạ xa xưa. Trước hiên nhà có cả chỗ phơi ngô như người Việt thường treo giàn ở bếp. Du khách vừa tham quan ngắm cảnh lại vừa được thưởng thức những đặc sản như bánh gạo trà xanh, bánh khoai lang truyền thống hay mua về làm quà cho người thân các loại nấm hương, hay măng khô ngon nổi tiếng.

Oshino Hakkai2.jpg

Sẽ là một thiếu xót nếu du khách bỏ lỡ cơ hội được uống nước “thần tiên” từ chính bể nước tinh khiết được thiết kế theo hình dạng núi Phú Sỹ. Sở dĩ được gọi là nước thần tiên bởi chứa nguồn nước chảy xuống trực tiếp từ đỉnh núi Phú Sỹ vì thế mà người dân trong làng rất nâng niu và coi như là báu vật. Tương truyền, uống được ngụm nước ở đây cuộc sống sẽ giàu sang và gặp nhiều may mắn.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn