Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Lang thang Bangkok có gì hay?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
02/08/2019
08:43:46
Bangkok là thành phố của các chuyển động và màu sắc, âm thanh. Chỉ cần dạo chơi một chiều quanh những gốc phố, bạn sẽ thấy muôn vẻ bình dị của nơi này.

Nghệ thuật đương đại

Bạn có thể bắt đầu buổi chiều bằng một vé tàu điện đến trạm Siam, ngay cạnh đó là trung tâm Văn Hóa và Nghệ thuật Bangkok. Nơi đây mang kiến trúc hiện đại và khá độc đáo, bao gồm nhiều kiến trúc hiện đại và khá độc đáo, bao gồm nhiều tầng và có cầu thang xoắn ốc từ dưới lầu trệt lên lầu cao nhất. Các buổi triển lãm nghệ thuật đương đại và theo chủ đề diễn ra khá thường xuyên. Bạn không cần coi trước đang có buổi triển lãm nào, hãy để nó là một điều bất ngờ.

Văn Hóa và Nghệ thuật Bangkok.jpg
Văn Hóa và Nghệ thuật Bangkok

Vài năm trước, tôi ghé qua trung tâm này đúng lúc một cuộc triển lãm về nghệ thuật trình diễn và sắp đặt liên quan tới Phật giáo đang diễn ra. Phật giáo là tôn giáo chính ở Thái Lan và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người dân cũng như là nét đặc trưng về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của Bangkok. Cùng với Singapore, Bangkok là một trung tâm ngheej thuật của khu vực, nơi cái nghệ sĩ có nhiều cơ hội để trình diễn tác phẩm của mình. Dưới tầng trệt của trung tâm có vài quán cà phê rất ngon, trong đó phải kể đến một quán cà phê chuyên pha kiểu drip.

Tàu trên sông

Từ trạm Siam, bạn có thể mua tiếp vé tàu tới trạm Saphan Taksin, rồi đi xuống bến tàu thủy dưới chân trạm tàu điện. Chuyến tàu thủy chạy từng 30 -40 phút, chở bạn dọc theo sông Chao Praya. Hai bên bờ sông là những tòa nhà chọc trời, khách sạn xen kẽ những khu chợ, nhà cổ. Vì khí hậu Bangkok tương đối nóng nên ngồi trên tàu chạy trên sông rất mát mẻ. Tinh thần bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều. Tận hưởng âm thanh cùng với những bong bóng nước vỡ trên sông và tiếng máy tàu xình xịch. Tới gần cuối hành trình, bạn sẽ thấy cung điện hoàng gia và đền Wat Arun. 

tau tren song.jpg

Wat Arun giống như biểu tượng của Bangkok, hình ảnh của nó có trong hầu hết các tấm bưu thiếp gửi từ Bangkok. Bạn có thể ghé vào đây tham quan. Đỉnh của ngôi đền khá cao và đường leo lên rất dốc. Từ trên đỉnh bạn sẽ nhìn được bao quát về thành phố bangkok, đặc biệt có thể nhìn sang khu cung điện hoàng gia ở gần đó, với những mái nhà dát vàng lấp loáng.

Đồ uống

Hãy đi sang bến tàu đối diện ngôi đền Wat Arun, rồi tìm một quán cà phê thú vị nằm trong hẻm. Từ những tầng lầu của các quán cà phê này, bạn có thể ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống Bangkok. Mặt trời khuất sau đỉnh ngôi đền và ánh sáng đỏ chói cuối cùng chìm hẳn. Nhưng không phải lúc nào cũng may mắn có được chỗ ngồi đẹp ở quán cà phê này và thường khách du lịch hay đặt từ trước. Nếu lỡ không tìm được chỗ ưng ý, hãy vào một quán ăn ven đường và gọi một ly bia Chang hoặc Singha. Đây là hai thương hiệu bia nổi tiếng ở Thái Lan, giống như bia Sài Gòn và bia Hà Nội. Cá nhân tôi thích uống bia Chang còn bạn bè thì hay chọn Singha.

ly bia Chang.png
Ly bia Chang Thái Lan

Đồ ăn

Sau khi nắng đã tắt hết và bạn đã đôi chút phê pha, hãy thử đi tuk -tuk về khu China Town. Tuk - tuk chạy rất nhanh và bốc, lại có đèn màu lòe loẹt. Tương đồng với Việt Nam , những nơi ăn ngon và gia truyền phải là những quán bên lề đường. Khu China Town có rất nhiều hàng quán vừa ăn ngon, vừa bổ rẻ. Đồ ăn Thái tương đối đa dạng và dễ ăn với người Việt, dù có thể hơi cay một xíu. 
Mấy món quen ở đây như Pad Thái, một dạng mì trộn khô, hay súp Tom Yum chua chua cay cay, súp cua, cua bột chiên trứng, gà quết mật ong nướng ăn với xôi.

padthai-1.jpg
Món Pad Thái 

Âm nhạc

Cuối cùng khi trời đã tối và bạn chưa muốn về nhà, bạn có thể ghé quán bar Havana Social ở cuối hẻm Soi 11. Quán bar chơi nhạc latin và có phòng hút thuốc cigar. Đây là một quán bar ẩn mà người ở Bangkok lâu mới hay lui tới và khách du lịch thường ít khi biết đến. Nhạc chơi hay, đồ uống phải chăng và có cigar có đủ loại, để để kết thúc một chiều lang thang ở Bangkok.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn