Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Y Tý đẹp bốn mùa

Ngày cập nhật
TF Travel Author
16/04/2019
10:02:05
Y Tý là một xã thuộc huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 80km. Đường sá ngày trước đi lại khá khó khăn, khi vào mùa mưa do xạt đường, lở núi nhưng hiện nay đã được cải tạo lại rất nhiều. Chính vì vậy, trong những năm gần đây có nhiều người đến thăm bà con Hà Nhì và khám phá mảnh đất hoang sơ và đẹp đẽ này. 

mua thu vang y ty.jpg
Y Tý mùa thu đẹp mơ màng với những thửa ruộng vàng óng ánh, hương lúa chín lan tỏa nhè nhẹ vào không gian.

mua dong y ty 1.jpg
Y Tý mùa xuân sẽ là những làn mây bồng bềnh cùng những cây đào nở hoa bên hiên nhà. Ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển, nên Y Tý lạnh hơn so với những vùng khác và sương mù bao phủ hầu như quanh năm.

mua dong y ty 2.jpg
Những mái nhà của người Hà Nhì lúc thì lặn đâu mất khi mây lên, còn khi mây xuống chỉ thấy hiện lên như những cái nấm mờ ảo khuất sau rặng tre. Tất cả những cảnh ấy diễn ra rất nhanh, và rồi lại chìm vào một màu trăng trắng của mây.

mua dong y ty 3.jpg
Nếu đi Y Tý vào tầm cuối tháng 5, đầu tháng 6 thì bạn sẽ chiêm ngưỡng được những thửa ruộng bậc thang long lanh như gương vào mùa nước đổ. 

mua dong y ty 4.jpg
Lúc đó, người dân bắt đầu be bờ, đắp ruộng vào nước và bắt đầu một mùa cày cấy.Còn nếu đi vào tầm tháng 9, tháng 10 thì sẽ thấy những thửa ruộng vàng óng ánh, những cành lúa nặng trĩu bông và hương lúa chín lan tỏa nhè nhẹ vào không gian. 

y ty.jpg
Vào mùa đông, Y Tý bao trùm một màu xám lạnh hoặc màu tuyết trắng. Nhưng đi lại rất khó khăn bởi nhiều khi tuyết dày đến nửa mét và không có những công nhân dọn tuyết, nên người dân chỉ chờ ở nhà đến khi tuyết rơi mới quay lại công việc thường ngày của mình. 

y ty.jpg
Có thể nói Y Tý mùa nào cũng đẹp, và mỗi mùa có một nét đẹp riêng để khi bạn đến đây và quay về có thể làm được bộ tranh tứ bình.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn