Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Non nước Cao Bằng với những điểm checkin tuyệt đẹp

Ngày cập nhật
TF Travel Author
25/03/2019
09:48:35
Thác Bản Giốc huyền thoại

Cách thị xã Cao Bằng khoảng 90km về phía Bắc, thác Bản Giốc hùng vĩ và linh thiêng trong tâm thức người Việt Nam vì con thác này nằm ở miền biên viễn của Tổ quốc. Con đường dẫn tới thác cũng gợi nhiều cảm xúc với những khúc quanh co, thu vào tầm mắt cảnh mây trời ôm lấy núi non, đồng quê thanh bình. Thác Bản Giốc luôn lọt top những con thác đẹp nhất Việt Nam với 3 tầng thác đổ nước xuống lòng sơn Quây Sơn có đôi bờ xanh mướt cây lá, tạo nên một bức tranh thủy mặc như trong giấc mơ.

Thac ban gioc.jpeg

Hồ Bản Viết - Viên ngọc xanh

Hồ Bản Viết nằm cách chốn rừng sâu, cách thị trấn Trùng Khánh chừng 10km. Như một viên ngọc xanh còn thô mộc, hồ Bản Viết được bao bọc bởi hệ thống núi non cùng thảm thực vật nguyên sơ. Cuộc sống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng… ở các bản làng như nét chấm phá làm sinh động thêm bức tranh thiên nhiên yên ả quanh hồ. Những du khách ưa trekking sẽ hoàn toàn hài lòng với những cung đường uốn lượn quanh đây. Có thể thong dong leo lên những sườn núi cao để phóng tầm mắt, hít hà bầu không khí trong trẻo hay trải nghiệm lênh đênh trên lòng hồ với bè mảng cùng người dân địa phương. Đặc biệt, hồ Bản Viết còn là nơi có những cây phong lá đỏ thu hút khách mỗi dịp thu sang.

Hồ Bản Viết.jpg

Động Ngườm Ngao kỳ ảo

Nhiều nhà thám hiểm hang động quốc tế đã tiến hành hàng chục đợt khảo sát ở Cao Bằng, phát hiện hàng trăm hang động đủ mọi kiểu loại, dáng vẻ đến mức họ đều nhất trí đặt tên cho vùng đất này là “Xứ sở của hang động”. Ngườm Ngao là một trong những hang động nổi tiếng và đẹp nhất ở Cao Bằng với tổng chiều dài 2000km. Theo tiếng Tày, Ngườm là “động”, Ngao là “hồ” vì người Tày tương truyền rằng xưa hang này có nhiều hổ dữ sinh sống. 

Động Ngườm Ngao.jpg

Cũng vì thế Ngườm Ngao còn được gọi là động Hổ. Với vẻ đẹp kỳ thú được tạo nên từ lớp thạch nhũ ngưng tụ hàng triệu năm, du khách có thể thả sức với trí tưởng tượng để quay về thế giới hồng hoang với những kiệt tác của tạo hóa.

Thung lũng Ngọc Côn - Phong Nậm nên thơ

Thung lũng Ngọc Côn - Phong Nậm.jpg

Nhiều du khách cho rằng “nơi bình yên là nơi đẹp nhất”. Nếu muốn tìm một chốn bình yên với khung cảnh đời sống thường nhật, hãy đến những thung lũng như Ngọc Côn, Phong Nậm. Nơi đây có núi, có sông, có cánh đồng bát ngát. Và nhà nông nơi đây có 3 mùa: mùa cấy, mùa vàng, mùa rơm làm nên cảnh sắc khác biệt ở mỗi thời điểm trong năm. Hãy trải nghiệm nơi đây vào một buổi chiều tà có mây bảng lảng trên đỉnh núi xa, có bóng người thấp thoáng trên đường về nhà… và có ánh chiều tà buông lơi gợi nhớ thương một vùng non nước.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn