Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Cùng thưởng thức những món ngon của Tohoku

Ngày cập nhật
TF Travel Author
22/02/2019
10:51:08
Tohoku vốn là kho tàng về nguyên liệu thực phẩm nên cả 6 tỉnh thành đều đầy ắp món ngon riêng. Hãy thỏa sức thưởng thức từ hương vị truyền thống đến các đặc sản.

Kirakira-don: Miyagi hướng ra biển Sanriku, vốn được xem là một trong 3 ngư trường lớn nhất Nhật Bản, được biển ban tặng hải sản tươi ngon. Để thưởng thức hải sản theo mùa một cách dễ dàng nhất, bạn nên thử món Kirakira-don.

Cá ngừ Oma: Những con cá ngừ vây xanh được đánh bắt lên tại mũi Oomazaki, thành phố cực bắc của đảo Honshu, rất tươi ngon và có lớp mỡ dày. Thời điểm ngon nhất là tháng 9 – 12.

Cá ngừ Oma.jpg

Mì Wanko Soba: Một miếng mì Soba to, nóng hổi được cho vào bát nhỏ, người ăn vừa ăn hết thì lần lượt từng miếng mỳ khác được cho vào liên tiếp và có thể ăn liên tục cho đến khi no căng. Hãy thử thách xem bạn có thể wan hết bao nhiêu bát mì nào!

Lưỡi bò Sendai: Món “lưỡi bò Sendai” trứ danh trên toàn nước Nhật là đặc sản của Sendai, với từng lát lưỡi bò lớn và dày, vừa mềm lại vừa giòn. Thưởng thức một cách đơn giản cùng với muối và tiêu.

Towada Barayaki: Thịt ba chỉ bò và hành tây được xào cùng với sốt nước tương Shoyu cay ngọt. Mỗi nhà hàng có mùi vị nước sốt khác nhau. Có 1 số nhà hàng dùng thịt heo và gà thay cho thịt bò.

Towada Barayaki.jpg

Thịt bò Maesawa: Đặc tính là thịt có mỡ vân cẩm thạch chất lượng rất cao. Chỉ những con bò được nuôi dưỡng dưới hê thống quản lý triệt để và đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt mới được chứng nhận là bò Maesawa. Cách chế biến yêu thích là làm thịt nướng và bít tết.

Mì Kitakata Ramen: Đặc trưng của mì Kitakara Ramen là sợi mì to và nước súp trong suốt vị nước trong Shoyu. Mỗi tiệm mì sẽ được phục vụ thịt xá xíu ăn kèm với hương vị độc đáo riêng. Tại thành phố Kitakata có 120 cửa tiệm Ramen và cũng có nhiều người dùng Ramen cho bữa sáng.

Sủi cảo Fukushima Gyoza: Món sủi cảo nổi tiếng của Fukushima là các bánh sủi cảo nhỏ được xếp đều trên chảo nóng rồi chiên, sau đó trở bánh và cuối cùng là bày ra đĩa. Vì trông rất giống một chiếc đĩa tròn nên được gọi là há cảo đĩa tròn “Enban gyoza”. 

Sủi cảo Fukushima Gyoza.jpg

Súp Imoni: Món ăn địa phương với thịt và rau được hầm chung với khoai sọ cùng củ hành. Tùy mỗi địa phương, nguyên liệu sử dụng gia vị cũng khác nhau nhưng ở Yamagata hương vị từ thịt bò và nước tương Shoyu vẫn là phổ biến nhất.

Thịt gà Hinai Jidori: Gà Hinai Jidori là giống gà biểu tượng Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức chất lượng thịt săn chắc và mùi vị rất đậm đà. Món ăn tiêu biểu là Oyakodon là món xếp trứng chưng và thịt gà lên trên cơm.

Lẩu Kiritampo: Đây là món cơm được giã nát, cuộn quanh thành gỗ tùng tuyết rồi nướng lên, sau đó cắt ra cho dễ ăn. Các xiên cơm sau đó hầm chung cùng các loại rau địa phương như củ ngưu bàng (gobo), rau cần cho vào trong nước súp vị nước tương shoyu và cùng nước dùng của thịt gà Hinai Jidori, tạo nên món lẩu thơm ngon.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn