Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Khám phá lịch sử và văn hóa của Tohoku

Ngày cập nhật
TF Travel Author
22/02/2019
10:40:12
Tohoku là vùng đất gắn liền với nhiều vị lãnh chúa và và từng là vũ đài chiến tranh. Có nhiều địa danh để khám phá nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Chùa Chuson Ji: Được tương truyền là do một cao tăng của chùa Enryakuji ở núi Hiei thành lập vào năm 850. Sau đó nhiều điện thờ được xây dựng trong vòng khoảng 20 năm tính từ năm 1105. Hiện tại chỉ còn sót lại điện thờ Konjikido được dát bằng vàng lá.

Chùa Chuson Ji.jpg

Di tích Sannai – Maruyama: Ngoài việc chiêm ngưỡng kiến trúc nhà hố, lăng mộ từ thời kỳ Jomon được phục dựng dựa trên các nghiên cứu khai quật, bạn còn có thể tham quan triển lãm về nhiều hiện vật như tượng Dogu, đồ trang sức và trải nghiệm chế tác thủ công.

Di tích lâu đài Sendai: Tòa lâu đài Sendai: Tòa lâu đài của dòng tộc Date được khởi công xây dựng vào năm 1600. Hiện nay vẫn còn có thể thấy cổng Otemon Wakiyagura được phục dựng và bức tường đá. Bên trong có phòng trưng bày đao kiếm và áo giáp.

Di tích lâu đài Sendai.jpg

Lâu đài Tsurugajyo: Lâu đài Tsurugajyo ở Aizuwakamatsu, tỉnh Fukushima có lịch sử trên 600 năm. Tòa tháp lâu đài ngày nay được phục dựng vào năm 1965. Từ tầng 1 đến tầng 4 là bảo tàng tư liệu, tầng 5 được sử dụng làm đài quan sát.

Bảo tàng mỹ thuật Takehisa Yumeji: Phục hồi quán “Somaya” vốn được sáng lập từ thời Edo và khai trương lại vào năm 2000. Căn phòng rộng bằng 20 tấm chiếu Nhật (khoảng 33m2) ở tầng 1 là “quán trà nghỉ chân”, gian phòng lớn ở tầng 2 là phòng biểu diễn nơi khách vừa dùng bữa vừa xem các nghệ sĩ Maiko biểu diễn tiết mục múa.

Viện bảo tàng văn hóa dân gian Oga Shinzan: Sự kiện “Namhage” vào đêm giao thừa được truyền lại tại khu vực Oga thuộc tỉnh Akita. Tại bảo tàng này, bạn có thể xem các buổi trình diễn về “Namhage” vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Liền kế đó còn có phòng tư liệu.

img007.jpg

Lễ hội Aomori Nebuta: Lễ hội mùa hè của tỉnh Aomori, tiêu biểu cho vùng Tohoku. Những chiếc đèn lồng to lớn “Nebuta” với sắc màu sặc sơ được diễu hành khắp các con phố trong tiếng reo hò dũng mãnh. Vào ngày cuối cùng của lễ hội, chiếc đèn lồng Nebuta giành chiến thắng được dong thuyền ra biển và có màn pháo hoa rực rỡ.

Lễ hội Sendai Tanabata: Đây là sự kiện truyền thống của tỉnh Miyagi được kế tục từ thời Date Masamune. Các cành trên “Sasakarazi” được trang trí rất đẹp mắt. Khoảng 3000 cây Sasakarazi tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy cho thành phố Sendai.

Lễ hội Akita Kanto: Lễ hội tiêu biểu cho mùa hè ở Akita. Trong tiếng reo hò rộn ràng, những người tham gia sẽ điều khiển dàn đèn lồng với chiều cao 12m, là biểu trưng cho hình tượng bông lúa. Màn trình diễn di chuyển vi diệu dàn đèn lồng dần dần từ lòng bàn tay lên trán, vai, hông bằng khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời rất lôi cuốn.

Lễ hội Yamagata Hanagasa: Dẫn đầu là chiếc xe kiệu lộng lẫy và đoàn diễu hành lễ hội với những chiếc nón được làm bằng tre và trang trí hoàn hảo bằng hoa rum vừa tiến bước vừa nhảy theo điệu múa “Hanagasa Ondo”. Từng nhóm vũ công với trang phục đa dạng lần lượt di chuyển qua các con phố khiến bạn xem không thấy chán.

Lễ hội Yamagata Hanagasa.jpg

Lễ hội Soma Nomaoi: Đây là lễ hội mùa hè của tỉnh Fukushima, người tham gia mặc áo giáp, cưỡi ngựa và phất cờ. Xuất phát từ sự việc võ sĩ Taira no Masakado đã huấn luyện quân sự theo hình thức đuổi bắt ngựa hoang. Cuộc đua ngựa mặc giáp và trận đấu giành cờ thiên là cao điểm của lễ hội.
Điệu múa Morika Sansa Odori

Được tổ chức như là lễ hội mùa hè hàng đầu ở các địa phương của Tohoku. Dẫn đầu là Miss Sansa Odori, sau đó là trình diễn trống Taiko và điệu múa diễu hành của các vũ công. Sau khi múa diễu hành kết thúc, màn múa theo vòng tròn Wa - odori sẽ được mở rộng cho tất cả mọi người cùng tham gia.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn