Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Tổng hợp các điều cần ghi nhớ trước khi đi du lịch nước ngoài

Ngày cập nhật
TF Travel Author
14/01/2019
16:11:31
Trước khi thực hiện một hành trình du lịch tới quốc gia khác, có rất nhiều việc bạn cần phải chuẩn bị để đảm bảo cho một chuyến đi thật hoàn hảo như lưu số điện thoại quan trọng, mua bảo hiểm du lịch hay thậm chí là tiêm phòng vắc xin. Hãy cũng xem những gì bạn cần phải ghi nhớ trước khi đi nhé!

1. Photo sẵn hộ chiếu và chứng minh thư của bạn

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần kiểm tra lại hộ chiếu và chứng minh thư của mình. Để đảm bảo, tốt nhất bạn nên scan hoặc photo sẵn một vài bản để lưu lại để phòng các trường hợp cần lấy thông tin mà không có internet.

passport.png

2. Lưu lại các số điện thoại quan trọng ra sổ

Có vài số điện thoại quan trọng mà bạn nên lưu ra sổ thay vì chỉ lưu trên chiếc điện thoại của bạn như số điện thoại hãng hàng không, ngân hàng, khách sạn bạn ở... Như vậy kể cả trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc hỏng, bạn vẫn có số để liên hệ nếu cần thiết.

3. Chuẩn bị và kích hoạt thẻ tín dụng

Bạn nên kích hoạt thẻ tín dụng hoắc ATM để có thể sử dụng tại nơi mình đến. Như vậy bạn không cần mang nhiều tiền mặt và vẫn có thể thanh toán an toàn khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ trong chuyến đi.

the visa.jpeg

4. Chuẩn bị Visa

Một số quốc gia rất dễ để xin Visa nhưng một số khác lại rất khó. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cụ thể trước khi đi du lịch nước ngoài và tìm hiểu kĩ vì nhiều quốc gia yêu cầu phải có hộ chiều còn giá trị ít nhất 06 tháng.

5. Mua bảo hiểm du lịch

Đây là việc bạn nên làm để vừa tạo tâm lý an toàn cho bản thân, vừa có phương án khắc phục nếu chẳng may xảy ra rủi ro. Khi mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được chi trả khá nhiều khoản như hóa đơn y tế, đền bù tổn thất, đền bù khi bị mất hành lý.

6. Theo dõi và kiểm tra thời tiết tại điểm đến

Bạn nên theo dõi và kiểm tra để xem rõ thời tiết nơi bạn muốn đến trong vài ngày, từ đó sắp xếp hành lý phù hợp nhất. Một chiếc ô, kem chống nắng luôn là những vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn.

7. Tiêm phòng vắc xin trước khi đi

Theo khuyến cáo của một số quốc gia, khách du lịch ra nước ngoài phải tiêm một số loại vắc xin. Ngoài ra, bạn có thể đem theo môt số vật dụng y tết cần thiết như thuốc giảm đau, kháng sinh, bông băng, thuốc sát trùng để đề phòng khi có việc không may xảy ra.

8. Kiểm tra giấy phép lái xe

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng phương tiện công cộng thì bạn có thể thuê xe ô tô tự lái vì tính linh hoạt được trong việc thiết kế hành trình cho mình. Vì thế, bạn cần có giấy phép lái xe quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế giống như hộ chiếu có bìa màu xám, các trang đầu ghi những thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần kê khai về người lái và phân hạng xe .

9. Đặt trước vé tham quan các địa điểm nổi tiếng

Trước khi đi bạn nên tìm hiểu và đặt trước vé tham quan các điểm du lịch nổi tiếng. Đặt sớm như vậy giúp bạn vừa được giảm giá, vừa tránh lãng phí thời gian trong chuyên đi. Ngoài ra ở một số quốc gia, bạn có thể mua trước cả vé xe bus và tàu hỏa.

Nha-Tho-Duc-Ba.jpg

10. Đăng ký thông tin cho đại sứ quán

Bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại nơi bạn dự định đến du lịch để họ có thể hỗ trợ cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp.

11. Học các từ ngữ đơn giản bằng tiếng địa phương

Bạn nên học một số từ đơn giản nhưng quan trọng bằng tiếng địa phương như: xin chào, xin cảm ơn, đây là đâu... từ đó bạn có thể dễ dàng nhờ giúp đỡ khi cần thiết.

12. Sạc đầy pin cho điện thoại và các thiết bị điện tử khác

Bạn nên sạc đầy pin cho điện thoại và thiết bị điển tử vì bạn sẽ không biết được chuyến bay của mình có bị delay hay không.

13. Tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng địa phương

Nhiều ứng dụng địa phương giành cho khách du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều thông tin hữu ích trong suốt hành trình. Vì vậy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và cập nhật thông tin từ những ứng dụng này.

14. Lên sẵn kế hoạch cho ngày đầu tiên

Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch sẵn sàng cho ngày đầu tiên để biết được phương tiện di chuyển từ sân bay đến khách sạn, địa điểm cần tham quan. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì khi đến nơi bạn mới nghĩ mình cần đi những nơi nào.

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn