Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Một số việc bạn sẽ không cần làm khi tới Nhật

Ngày cập nhật
TF Travel Author
07/01/2019
09:08:14
1. Chuẩn bị và mua vé tàu từ sớm

Tàu cao tốc Shinkansen ở Nhật vào ga và xuất phát chính xác gần như tuyệt đối (đến từng giây) và bạn yên tâm là liên tục có chuyến mới. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải đặt mua vé tàu quá sớm như khi đi du lịch ở các nước khác. Nếu muốn bắt một chuyến tàu từ ga Tokyo tới Kyoto, sẽ chỉ mất khoảng 10 phút đợi tàu và 2 giờ 18 phút di chuyển. Một chiếc Shinkansen giống như một chiếc xe buýt tốc độ cao. Khi bạn ngồi trong đó, bạn sẽ có cơ hội để chứng kiến tốc độ nhanh hệt một viên đạn bay. 

Tàu cao tốc Shinkansen.jpg

Bạn cũng có thể đặt trước shiteiseki (ghế đặt trước) với một khoản phí tương đối nhỏ, nhưng như vậy là bạn phải lên đúng chuyến tàu đó. Hoặc bạn có thể mua jiyuseki (ghế không đặt trước, số lượng ghế này thường chiếm 3-4 khoang của tàu cao tốc) để có cơ hội cao được ngồi ghế. Ngoại trừ các dịp lễ tết, bạn có thể thoải mái và nhanh chóng di chuyển tới các điểm tham quan của Nhật bằng tàu mà không cần đặt chỗ. 

2. Chuẩn bị và mang theo đồ vệ sinh cá nhân

Đa phần các du khách thường mang theo đồ vệ sinh cá nhân cho chuyến hành trình nhưng điều này không cần thiết nếu tới Nhật. Phần lớn các nhà nghỉ, khách sạn hay ryokan (nhà trọ truyền thống của Nhật) sẽ cung cấp cho bạn tất cả các đồ dùng này như dầu gội đầu, khăn tắm và dao cạo dùng một lần, xà phòng tắm hay thậm chí cả quần áo khi ngủ và dép để đi trong nhà. Tại nhà vệ sinh công cộng ở Nhật luôn có đầy đủ giấy vệ sinh, xà phòng cho bạn sử dụng, thậm chí có nơi còn phục vụ cả khăn lau tay miễn phí. Ngoài ra, tại cả các phòng tắm công cộng cũng thường được trang bị đầy đủ các đồ dùng cho bạn sử dụng. Có thể bạn sẽ gặp cả những nhân viên phân phát các gói giấy nhỏ để phòng trường hợp bạn gặp nhà vệ sinh không có giấy. Các cửa hàng tiện lợi cũng bày bán sẵn trọn bộ vệ sinh cá nhân bao gồm mọi thứ từ kính áp tròng cho tới bàn chải đánh răng, đồ lót.

3. Tin tưởng cho việc kết nối wifi công cộng

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, điều đáng sợ nhất có lẽ là không thể truy cập Internet. Với sự phát triển về kỹ thuật của Nhật, bạn tự tin Wi-Fi công cộng ở quốc gia này chắc hẳn sẽ vô cùng tiện lợi? Thực tế Không hề như bạn nghĩ. Dù bạn tìm được một điểm kết nối miễn phí, bạn cũng sẽ phải mất cả tiếng đồng hồ để qua được các vòng đăng nhập dịch vụ trong trường hợp bạn biết tiếng Nhật. Vì vậy, du khách nên mua cục phát Wi-Fi cầm tay hoặc sim di động để truy cập mạng. 

Wi-Fi công cộng.jpg

4. Đợi người tới phục vụ khi vào nhà hàng

Nhiều du khách thường giữ thói quen ngồi vào bàn và chờ đợi người phục vụ đến tiếp đón. Nếu không muốn đói lả người, tốt nhất bạn không nên thay đổi thói quen này.

Tại các quán cà phê hoặc nhà hàng, nếu muốn thu hút sự chú ý của chủ quán hoặc người phục vụ, bạn chỉ cần giơ tay lên và nói to "Sumimasen" (Xin lỗi hoặc Làm ơn). Hầu hết các bồi bàn sẽ chờ bạn thực hiện động tác này, vì họ sẽ không bao giờ muốn làm phiền khách phòng khi họ đang có một cuộc trò chuyện quan trọng. Phục vụ ở Nhật Bản luôn nhiệt tình, nhưng cũng rất ý tứ sợ làm phiền khách. Trong một izakaya (quán rượu Nhật), bạn thường sẽ ngồi ở đâu đó giữa một mê cung quanh co của các gian phòng bằng gỗ với cửa trượt và giày dép chất đống ở khắp mọi nơi. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn nút "pin pon" huyền diệu trên bàn để gọi người phục vụ. Nếu không có nút bấm này và bạn cũng không thể gọi to át được những nhóm khách ầm ĩ của bàn bên, vậy chúc may mắn sẽ đến với bạn. 

quán rượu Nhật.jpg

5. Mang theo một chiếc vali khổng lồ khắp mọi nơi

Ở Nhật có một dịch vụ giành cho những du khách thích mang nhiều đồ đạc - "Du lịch không hành lý". Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần mang đống đồ lỉnh kỉnh từ lúc khởi hành cho tới khi bạn hạ cánh, chúng sẽ được đưa đến tận khách sạn. Không chỉ an toàn với những hỗ trợ cá nhân hóa, dịch vụ còn có trang web rất dễ hiểu đi cùng mức giá hợp lý. Ví dụ, để gửi một chiếc vali lớn nặng 25 kg từ sân bay Narita (Tokyo) đến tận một khách sạn ở Hokkaido (cách nhau hơn 1.100 km), mức giá là 3.240 yên (680.000 đồng).

(Nguồn: Tổng hợp)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn