Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những con suối nhất định phải check in khi đến với Phú Quốc

Ngày cập nhật
TF Travel Author
02/01/2019
15:54:30
Cùng với làn nước trong xanh, mát lành và những cảnh sắc hoang sơ hung vĩ, suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên là những điểm đến không nên bỏ qua khi du lịch Phú Quốc. Du lịch đến với Phú Quốc, bạn nhất định đừng bỏ qua các điểm đến này nhé!

Suối Tranh

Ngọn suối này nằm cách với thị trấn Đông Dương chừng 10km. Suối Tranh là một nhánh bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, được hình thành bởi các khe suối nhỏ róc rách hợp thành.

suoi tranh.jpg
Đúng như tên gọi, ngọn suối này giống như một bức tranh tuyệt đẹp

Phong cảnh thiên nhiên ở suối Tranh cũng rất hài hòa và nơi đây có sự hòa hợp giữ những thác nước nhỏ êm đềm, nước suối trong vắt có thể soi rõ những cành lá ở trên cây. Xen lẫn những tán lá là những nhánh lan rừng đẹp kiêu sa. Tất cả đã làm nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hồn.

suoi tranh 1.png

Du khách đến với suối Tranh có thể đi dạo trên những con đường mòn, hẹp và dưới chân là những thảm thực vật mềm mại. Hai bên đường là hoa thơm cỏ lạ, bướm bap dập dìu và không khí thì rất đỗi trong lành, mát dịu. Từ Dương Đông, bạn hoàn toàn có thể thuê xe máy, chạy dọc theo đường 30/4 hướng về Hàm Ninh và sau đó đi tiếp theo đường TL47 để đến với khu vực suối Tranh. 

Suối Đá Bàn

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi là suối Đá Bàn. Nơi đây có những tảng đá lớn bằng phẳng tựa như mặt bàn nên người dân mới gọi là suối Đá Bàn. Tương truyền, xơa kia các tiên nữ thường tắm mát ở suối này mỗi lần hạ giới.

suoi da ban.jpg
Suối Đá Bàn những ngày hè

Suối Đá Bàn thuộc địa phận của xã Cửa Dương, gần với hồ Dương Đông, cách thị trấn Đông Dương khoảng chừng 8km về phía Đông Bắc của đảo Phú Quốc. Xuất phát từ thị trấn Đông Dương, bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực chừng 3km, nhìn theo bảng hướng dẫn rồi sau đó rẽ phải theo đường mòn thêm khoảng 4km nữa là đến nơi.

suoi da ban.jpg
Hằng năm, du khách đến thăm quan và mắt mát ở suối Đá Bàn rất đông

Sau đó. Bạn nhớ gửi xe lại đây rồi bang qua cầu dây văng, thả bộ khoảng chừng 15 phút nữa là đến suối Đá Bàn. Ngay trên suối Đá Bàn, bạn có thể đi ngược lên khoảng 200m nữa là thấy rất nhiều phong cảnh đẹp. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là không nên đi chân không khi bước giữa lòng suối vì có rất nhiều rêu trơn trượt.

Suối Tiên

Đi từ thị trấn Dương Đông, bạn đi về ấp suối Đá thuộc xã Dương Tơ khoảng 5km rồi đến ngã ba thì rẽ phải vào đường đất nhỏ đi thêm khoảng 2km nữa thì đến chân suối Tiên. Đến đây, bạn tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Đường đi vào suối Tiên khá hẹp, chỉ có thể đi bằng xe hai bánh tuy nhiên đường khá dễ đi.

suoi tien.jpg
Du khách thường dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi

Suối Tiên chảy từ trên núi xuống với tổng chiều dài ước lượng trên dưới 1km. Giống như suối Đá Bàn hay suối Tranh, lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành những “thạch bàn” cho du khách nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng.

Xung quanh suối Tiên là rừng nguyên sinh nên cây cối um tùm tạo ra không gian mát mẻ và thoải mái, nếu du khách ghé thăm suối vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 thì sẽ được nhìn ngắm hai bên suối đầy những cây sim chín.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn