Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Kinh nghiệm du lịch Châu Âu bằng tàu hỏa

Ngày cập nhật
TF Travel Author
06/10/2018
09:46:28
Bạn đang có chuyến công tác tại Châu Âu và muốn tranh thủ thời gian để kết hợp với chuyến du lịch tại vùng đất tuyệt đẹp này? Nếu là người ưa khám phá và thích cảm giác được phiêu lưu thì cuyến du lịch bằng tàu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Để có chuyến du lịch Châu Âu thú vị nhất, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Châu Âu bằng tàu vừa đơn giản vừa thuận tiện dưới đây nhé!

Lợi ích của việc di chuyển bằng tàu ở Châu Âu

+ Có thể di chuyển đến thành phố hoặc thị trấn mà bạn mong muốn
+ Không giới hạn về số lượng hành lý
+ Có thể ngắm cảnh đẹp qua ô cửa sổ
+ có thể ngủ đêm trên tàu để tiết kiệm chi phí khách sạn và dành thời gian để đi du lịch

di-tau-dem.jpg

Nhược điểm khi di chuyển bằng tàu ở Châu Âu

+ sẽ gây bối rối đối với người lần đầu tiên đi tàu
+ Giá vé sẽ rất cao nếu như bạn không đặt vé tàu sớm
+ Thời gian di chuyển thường lâu hơn máy bay

Để có thể gặp nhiều thuận tiện trong chuyến du lịch Châu Âu bằng tàu an toàn và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí thì việc lên kế hoạch du lịch là một điều rất cần thiết. Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về lộ trình của tàu cùng các địa điểm mình sẽ đi qua, nhà ga mình sẽ dừng lại để tìm kiếm cho mình lộ trình cụ thể và chính xác.

Nếu bạn đặt mua vé tàu càng sớm thì càng tiết kiệm chi phí, nếu có điều kiện bạn nên đặt vé trước 90 ngày trước khi bạn di chuyển.

di-tau-chau-au-1.jpg

Thời gian đặt vé tàu để có vé giá tốt

Để có thể tiết kiệm được chi phí vé tà thì bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất là mua trước khoảng 1 tháng. Ở Tây Âu thường mở bán vé trước 90 ngày, các nước Đông Âu mở bán vé trước 60 ngày. Bạn có thể thoải mái đặt trước chuyến đi cho mình và cần nhanh tay không sẽ không còn vé tàu cho bạn mua.

Tuy nhiên việc đặt vé sớm cũng sẽ có khó khăn nếu trường hợp bạn muốn thay đổi lịch trình. Thông thường đối với những vé đặt sớm sẽ không được phép hoàn hủy. Do đó nếu lịch trình của bạn linh hoạt thì có thể mua thẻ Europe Pass để có thể thoải mái di chuyển đến những địa điểm mà mình yêu thích.

di-tau-chau-au-2.jpg

Đi tàu đêm

Lựa chọn các tuyến tàu đêm cũng là một trong những lựa chọn rất lý tưởng vì nó giúp bạn tiết kiệm được chi phí khách sạn. Tàu đêm có cả ghế ngồi và giường nằm để bạn có thể nghỉ ngơi. Nhưng điều bất tiện là đi tàu đêm bạn sẽ không thể ngắm cảnh ở 2 bên đường.
Đặc biệt bạn cần lưu ý, mặc dù tàu ở Châu Âu chạy rất đúng giờ nhưng uy nhiên cũng không ngoại trừ trường hợp là xảy ra một vài sự cố. Do đó, bạn cần kiểm tra lại vé vài ngày và vài giờ trước khi tàu chạy và nếu có thể nên đến ga tàu trước 30 phút trước khi tàu chạy để khỏi tiếc nuối khi mình ra đến nơi thì tàu sẽ chạy mất.


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn