Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Top 50 món ăn ngon nhất thế giới (P.1)

Ngày cập nhật
TF Travel Author
11/08/2018
22:51:12

Mỗi một quốc gia và vùng miền trên thế giới đều sẽ có một món ngon hoặc đặc sản riêng mang dấu ấn của văn hóa ẩm thực dân tộc, khiến du khách sau khi thưởng thức đều không hẹn mà cùng gật đầu tấm tắt khen ngon. Danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới dưới đây chắc chắc sẽ khiến những ai yêu mến du lịch nói chung và ẩm thực nói riêng phải ngạc nhiên vì những đa dạng về màu sắc, gia vị và nguyên liệu được tận dụng khác nhau ở mỗi quốc gia.

1. CÀ RI MASSAMAN, THÁI LAN

Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm thịt gà, ớt cay, tỏi, cà chua, ớt chuông, muối và bơ,.Món ăn này thường cũng có đậu phộng, nước dừa, hạt đều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, nước nắm me… Là một món ăn Hồi Giáo vô cùng phổ biến ở miền Nam Thái Lan, món ăn này thường được ăn kèm với cơm và gừng muối được làm từ dưa leo và ớt ngâm giấm. Tên gọi của món ăn này cũng là một biến thể của từ Đạo Hồi trong tiếng Anh.

 1.jpg

2. PIZZA NAPOLI, Ý

Pizza luôn được xem là niềm tự hào của ẩm thực Ý, đặc biệt là ở vùng Napoli. Nguyên liệu để làm bánh pizza thường là cà chua, pho mát, rau củ và các loại thịt. Các đầu bếp làm bánh ở Ý thường có kỹ thuật làm bánh cao, họ có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, đế bánh giòn, và chiếc bánh có hình thức vô cùng đẹp mắt.

 2.jpg

3. SÔ CÔ LA, MEXICO

Sô cô la Mexico được xem là một trong những loại sô cô la ngon nhất thế giới, tại đây, có khoảng hơn 70 công ty chế biến và phân phối sô cô la, đặc điểm dễ nhận biết của sô cô la Mexico chính là hình dáng của chúng thường là hình đĩa. Người Mexico thường cho thêm hương vị như bột quế và ớt vào sô cô la để tăng thêm hương vị, tuy nhiên họ lại chỉ thích dùng sô cô la để pha thêm vào đồ uống của mình.

 3.jpg

4. SUSHI, NHẬT BẢN

Người Nhật từ xưa đến nay vốn nổi tiếng là những con người cẩn thận, tỉ mỉ và có tính kiên trì, kỉ luật cao. Điều này không chỉ thể hiện ở những thành công về lĩnh vực kinh tế của quốc gia nghèo nàn về tài nguyên này, mà còn được thể hiện ở văn hóa ẩm thực, cách chế biến và trình bày món ăn của người Nhật. Một trong những món ăn nổi tiếng của người Nhật không thể không kể đến chính là sushi. Sushi có rất nhiều thành phần và cách thức chế biến, tuy nhiên, nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này vẫn là cơm trộn giấm kết hợp với những loại thức ăn sống khác như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi…Chữ “su” trong từ sushi có nghĩa là giấm và “meshi” có nghĩa là gạo, vậy nên thành phần cơ bản của món ăn này chính là cơm Nhật trộn với giấm. Món ăn là nét đặc trưng cho tinh hoa văn hóa Nhật Bản, của nền nông nghiệp đánh bắt thủy sản khi món ăn được cho là bắt nguồn từ phương pháp bảo quản hải sản tươi sống của người Nhật cổ xưa.

 4.jpg

5. VỊT QUAY BẮC KINH, TRUNG QUỐC

Có lẽ không cần phải giới thiệu gì nhiều vì món ăn này vốn dĩ đã trở nên quá nổi tiếng đối với những ai yêu thích ẩm thực, trở thành một trong những món ăn đại diện của ngành ẩm thực Trung Quốc. Vịt quay Bắc Kinh được chế biến từ những con gà Bắc Kinh thơm ngon, sau khi chế biến chúng thường có màu vàng sậm bắt mắt, da vịt mỏng, giòn, hương vị thịt bên trong thì thơm lừng, mềm và ngọt. Thông thường, các con vịt quay Bắc Kinh sẽ được quay trong lò lửa lớn rồi dùng da và thịt để phục vụ khách, riêng phần xương sẽ được dùng để hầm nấu món súp.

 5.jpg

6. HAMBURGER, ĐỨC

Cái tên Hamburger có nguồn gốc từ một thành phố của Đức, thành phố Hamburg. Món bánh hamburger ở đây đặc biệt vì giữa hai lớp bánh chính là miếng thịt xay còn gọi là “thịt nướng Hamburg” dùng kèm với cà chua, salad và nước sốt kèm theo. Món ăn này sau đó được Billy Ingram và Walter Anderson mở rộng và phát triển, thậm chí, đây còn là món ăn được phục vụ phổ biến trong quân đội trossng giai đoạn thế chiến thứ 2 và trở thành một trong những món ăn nhanh được yêu thích nhất trên thế giới ngày nay.

 6.jpg

7. PENANG ASSAM LAKSA, MALAYSIA

Được ưu ái gọi với cái tên quốc hồn, quốc túy của Malaysia, Penang assam laksa là món mì vô cùng đặc trưng và nổi bật tại quốc gia này. Gọi là Penang bởi vì món mì trên được chế biến ngon nhất ở tỉnh Penang của Thái Lan, món mì sợi trắng, to có độ dai và giòn trong khi nước dùng mì được nấu từ canh chua cá thu vô cùng đậm đà cùng vị chua đặc trưng từ me Thái. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của me, vị cay của xả ớt và vị ngọt từ thịt cá, kết hợp với hương thơm tự nhiên của những loài rau như rau thơm, bạc hà hứa hẹn sẽ là một món ăn không thể thiếu đối với mọi thực khách khi đến với đất nước Malaysia xinh đẹp.

 7.jpg

8. TOM YUM GOONG, THÁI LAN

Món canh chua cay nóng này là đặc trưng cho ẩm thực của Thái Lan với nguyên liệu chính là tôm, thịt gà và các loại nấm (nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm…) và các gia vị không thể thiếu của món ăn như nước chanh, củ riềng, sa tế, ớt khô, cà chua, rau thơm. Món ăn này cũng được xem là một trong những nét nổi bật của ẩm thực Thái Lan, ngày nay, có rất nhiều siêu thị có bày bán những gói gia vị nhằm đám ứng nhu cầu chế biến nhanh món canh chua cay nóng thơm ngon này.

 8.jpg

9. KEM, MỸ

Món kem mát lạnh tan chảy trong miệng luôn có sức hấp dẫn vô cùng đối với chúng ta vào những ngày hè nóng bức. Món kem tại Mỹ với nhiều hương vị khác nhau, dùng kèm với nhiều loại hạt luôn là món ăn yêu thích của nhiều người ở mọi lứa tuổi

 9.jpg

10. GÀ MUAMBA, GABON, CHÂU PHI

Món ăn này thường được chế biến từ gà, ớt, tỏi, cà chua, muối, đậu bắp và bơ cọ. Thịt gà sau khi được ướp khoảng một tiếng hoặc qua đêm sẽ được rán vàng đều, sau đó cho ra nồi hầm cùng hành tây, tỏi ớt, cà chua cho đến khi gà nhừ. Món gà bổ dưỡng đầy thơm ngon này chính là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng ở Châu Phi.

 10.jpg

11. BÒ RENDANG, MALAYSIA

Là món ăn phổ biến được người dân Malaysia ưa chuộng, món bò Rendang có vị cay nồng đặc trưng của phong cách ẩm thực Malaysia. Món ăn này thường được nấu rất cay và nấu đến khi thật khô để phần nước cà ri thấm vào thịt. Phần nước hầm vô cùng đậm đà nhờ vị cay nồng từ sả ớt, gừng, tiêu cùng vị chua từ lá chanh, me và vị béo ngậy từ nước dừa. Có lẽ vì hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt này mà món ăn được xem là một trong những món có đủ sức níu chân du khách phương xa có dịp nếm thử.

 11.jpg

12. SHEPHERD’S PIE, ANH

Đây là món bánh truyền thống của người Anh với lớp khoai tây nghiền được nướng vàng ở bên trên và bên dưới thường là thịt với rau củ. Lớp khoai trên cùng có vị giòn tan cùng mùi thơm của khoai tây, phô mai và mùi bơ hòa quyện.

 12.jpg

13. BẮP

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều thì chúng ta vẫn có thể biết được bắp đóng vai trò quan trọng thế nào trong ẩm thực thế giới. Không chỉ chế biến được nhiều món ăn mà hương vị đặc trưng riêng của bắp cũng khiến chúng ta cảm thấy vô cùng thèm thuồng và lưu luyến.

 13.jpg

14. BÁNH DONUT, MỸ

Món ăn với vẻ ngoài xinh xắn này đã trở nên phổ biến và nổi tiếng khắp thế giới. Đây là loại bánh ngọt được rán hoặc nước dùng để tráng miệng. Chúng thường có dạng hình vòng được tráng một lớp kem lên trên hoặc các hình tròn nhỏ được nhồi nhân vào bên trong.

 14.jpg

15. HEO KALUA, MỸ

Thịt heo Kalau là món ăn truyền thống đến từ người Hawaii bản địa, cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội của người Hawai. Những con heo Kalau sau khi được làm sạch và tẩm ướp sẽ được chôn vào một chiếc thố lớn ở dưới đất, xung quanh chất các loại đá nham thạch và đốt lửa trong suốt từ 6 đến 7 tiếng đồng hồ. Món thịt được tạo ra có mùi khói đặc trưng nhưng hương vị vô cùng thơm, thịt mềm và tan trên đầu lưỡi.

 15.jpg

16. BÁNH TRỨNG, HỒNG KÔNG

Món bánh trứng này thực chất có nguồn gốc từ đất nước Bồ Đào Nha được du nhập vào Macao khi Macao còn là thuộc địa của nước này, về sau, người dân ở đây đã chế biến lại món bánh cho phù hợp với khẩu vị của mình. Món bánh với lớp giỏ cứng giòn bên ngoài cùng lớp sữa trứng thơm ngon, béo ngậy bên trong đã trở thành món ăn thương hiệu của xứ Cảng Thơm suốt nhiều năm nay.

 16.jpg

17. TÔM HÙM

Không cần phải nói đến nhiều, tôm hùm luôn được xem là một trong những món ăn đắt đỏ và ngon nhất thế giới. Cách đơn giản và dễ dàng nhất để thưởng thức được vị ngon nguyên vẹn của loài hải sản này chính là luộc và ăn kèm với bơ nấu chảy hoặc một lát chanh.

 17.jpg

18. KEBAB, IRAN

Kebab là một món ăn sử dụng thịt nướng phổ biến ở Trung Đông. Nó có thể được chế biến từ nhiều loại thịt, chẳng hạn như dê, bò, cừu, gà thậm chí là cá, tôm, cua. Đây được xem là một trong những món ăn đường phố thu hút nhiều khách du lịch nhất.

 18.jpg

19. NAM TOK MOO, THÁI LAN

Đây là món ăn được làm từ thịt heo với các gia vị như nước chanh, hành, ớt, lá bạc hà, nước mắm và gạo rang (thính). Chữ “moo” trong tên món ăn có nghĩa là thịt lợn còn chữ “Nam tok” trong tiếng Thái có nghĩa là thác nước, món ăn này thường được người Thái mang theo mỗi khi đi picnic hoặc đi chơi xa vì chúng có thể được dùng khi để nguội và có thể ăn kèm với xôi trắng.

 19.jpg

20. AREPAS, VENEZUELA

Bánh gạo Arepas của Venezuela được làm từ bột ngô hoặc bột mì nướng hay rán, thường được dùng kèm với phô mai, gà xé, da heo giòn, thịt bò, cà chua, bơ…và một loại sốt được làm từ hành có tên gọi là Hogao.

 20.jpeg

21. CROISSANT, PHÁP

Bánh sừng bò hay còn được gọi là bánh con cua là một loại bánh được làm từ bột xốp, bột mì, men, bơ, sữa và muối. Bên trong ruột bánh thường không được đặc mà thoáng thể hiện men làm bột phát triển rất tốt, bên ngoài bánh phải thật giòn và xốp. Bánh thường được ăn kèm với mứt dâu hoặc bơ vào các bữa sáng như một món ăn đầy dinh dưỡng.

 21.jpg

22. POKE, MỸ

Món khai vị kiểu Hawaii này là một loại salad cá sống và được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Không chỉ nổi tiếng ở Mỹ, poke đã nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu và rất được yêu thích.

 22.jpg

23. LASAGNA, Ý

Lasagna là một loại mỳ ống phẳng, rộng, thường được phục vụ cho thực khách bằng cách xếp chồng lên nhau, chen giữa các lớp thường là pho mát, nước sốt, thịt và rau quả. Món ăn này không chỉ chiếm được thiện cảm của những người trưởng thành mà còn được yêu thích rộng rãi bởi các trẻ nhỏ. Lasagna có thể được dùng kèm với nước sốt cà chua đơn giản hoặc với nước sốt Bechamel.

 23.jpg

24. CHAMP, IRELAND

Món ăn truyền thống này của Ireland được làm từ khoai tây nghiền kết hợp với hành, bơ, muối và ớt chuông, đây được xem là món ăn có thể kết hợp hài hòa với bất kỳ món thịt hay cá nào. Ngoài ra, món ăn này cũng thường được ăn kèm với xúc xích truyền thống và nước sốt thịt.

 24.jpg

25. CUA BƠ TỎI, ẤN ĐỘ

Món ăn này không hề có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Ấn Độ mà nó xuất phát từ Butter Land, nơi mà mọi món ăn kèm bơ đều trở nên vô cùng ngon và tuyệt hảo. Món ăn được chế biến bằng cách nhúng cua vào hỗn hợp nước sốt được làm từ bơ và tỏi, tạo nên một món ăn kết hợp giữa vị béo ngậy của bơ và hương thơm nồng từ tỏi.

25.jpg

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn