Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Thật dễ dàng cho lần đầu du lịch nước ngoài, nếu lưu ý 9 điểm quan trọng này

Ngày cập nhật
TF Travel Author
29/07/2018
22:28:52
Ngày nay, đi du lịch nước ngoài cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với chuyến đi đầu tiên, ngoài sự hứng khỏi chắc chắn sẽ có không ít rủi ro. Vì vậy bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ của mình nhé.

Chắc hẳn bạn đang vô cùng hào hứng vì mình sắp đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên. Bạn đã tham khảo ý kiến từ bạn bè, xem video của những blogger du lịch cũng như hình ảnh đầy cảm hứng về đất nước bạn định đến trên mạng xã hội Pinterest. Để chuyến đi xuất ngoại đầu tiên này diễn ra suôn sẻ nhất, hãy cùng điểm qua 9 điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chuẩn bị cho chuyến đi này nhé.

THÔNG BÁO VỚI NGÂN HÀNG VỀ CHUYẾN ĐI CỦA BẠN

1.jpg

Tại sao việc thông báo với ngân hàng cụ thể thời gian bạn đi du lịch nước ngoài lại quan trọng đến thế? Vì nếu không có thông báo trước, khi bạn thực hiện giao dịch bằng thẻ visa để chi trả và mua sắm cho những chuyến đi, ngân hàng sẽ cho đó là giao dịch bất bình thường và khả nghi, dẫn đến việc thẻ của bạn bị khóa lại. Sẽ vô cùng bất tiện khi thẻ của bạn không thể sử dụng được đúng không? Để chắc chắn hơn, hãy đổi trước một số tiền ra ngoại tệ, chia nhỏ và cất ở nhiều nơi khác nhau để có thể chủ động kinh tế trong mọi tình huống.

SẮM MỘT CỤC SẠC QUỐC TẾ

2.jpg

Sẽ thật là ác mộng nếu điện thoại, laptop, máy ảnh của bạn hết pin khi du lịch mà không thể nạp lại năng lượng vì ở ổ cắm nước ngoài không tương thích được. Giải pháp cho bạn là hãy tìm hiểu trước về ổ cắm của đất nước bạn ghé thăm để mua bộ sạc cho phù hợp. Nếu quá bối rối với nhiều loại ổ cắm khác nhau, tốt nhất là mua một ổ cắm đa năng hay còn gọi là ổ cắm du lịch quốc tế (Universal Travel AC Adapter Charge) để không bỏ lỡ bức ảnh đẹp nào nhé.

XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT

3.jpg

Trước khi chuẩn bị hành lý, bạn nên tìm hiểu dự báo thời tiết trong khoảng thời gian ở đất nước bạn định du lịch để chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Tránh tình trạng mang quần áo mùa Hè nhưng khi đến nơi, thời tiết lại vô cùng lạnh giá. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm vật dụng cần thiết khác như ô, nón rộng vành, ủng…

ĐỒ ĂN UỐNG LƯƠNG KHÔ

4.jpg

Thực phẩm ở đất nước mới có thể không hợp khẩu vị hoặc hệ tiêu hóa của bạn. Thế nên, hãy dự phòng thêm trong va li du lịch nước ngoài của mình một vài đồ lương khô như mì gói dạng ly, bánh kẹo, hộp sữa… để không bao giờ bị đói.

CHUẨN BỊ THUỐC

5.jpg

Đừng quên mang theo thuốc đặc trị nếu bạn đang bị bệnh. Ngoài ra, cũng không thừa khi mang thêm thuốc cho những bệnh thông thường như cảm mạo, dị ứng, tiêu hóa, chống nôn… Bạn sẽ biết ơn sự chu đáo của mình vì đôi khi việc mua thuốc ở nước ngoài cũng có thể trở thành một vấn đề phiền nhiễu không đáng có nếu người bán thuốc không biết tiếng Anh hoặc chỉ có thể mua được khi có đơn chỉ định của bác sĩ.

KIỂM TRA HỘ CHIẾU

6.jpg

Hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra hạn hộ chiếu trước khi đặt vé máy bay. Nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước khi khởi hành. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu bản sao hộ chiếu cùng những giấy tờ quan trọng khác trong một túi chống thấm nước để đề phòng bản chính bị mất hoặc lấy trộm.

TIÊM VẮC XIN

7.jpg

Một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn tiêm vắc xin để phòng chống một vài bệnh đặc biệt trước khi nhập cảnh vào đất nước của họ. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho người khác, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như chuẩn bị kỹ càng về vấn đề này trước khi lên chuyến bay nhé.

MUA BẢO HIỂM DU LỊCH

8.jpg

Đây là điều mà nhiều người thường hay bỏ qua. Thế nhưng, việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn hoàn lại tiền nếu có sự cố xảy ra như thất lạc hành lý, trễ chuyến bay hay vấn đề về sức khỏe chẳng hạn. Tuy phải trả trước một khoản tiền nhỏ nhưng bù lại, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho chuyến đi đấy.

TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA CỦA ĐẤT NƯỚC SẮP GHÉ THĂM

9.jpg

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất sẽ có những nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Thế nên, việc tìm hiểu những điểm khác biệt đó sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Nghiên cứu trước những điều cấm kị, cách ăn mặc phù hợp hay học một vài câu giao tiếp địa phương cơ bản sẽ giúp bạn tránh được những tình huống khó xử không đáng có.

(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn