Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Kinh nghiệm du lịch bằng tàu ở Châu Âu

Ngày cập nhật
TF Travel Author
15/06/2018
17:00:11
Dù bạn đến châu Âu với mục đích du lịch hay đi công tác thì phương tiện di chuyển luôn là yếu tố khiến bạn cảm thấy đau đầu và mệt mỏi. Việc di chuyển giữa thành phố này qua thành phố khác và đặc biệt là đến những thị trấn nhỏ, việc thuê xe để tự lái giúp bạn chủ động được về thời gian và công việc. Tuy nhiên, còn 1 cách tốt hơn là di chuyển bằng tàu.

Việc di chuyển bằng tàu sẽ thân thiện hơn so với các chuyến bay và nhanh hơn nếu tự lái xe. Đặc biệt lợi thế của việc đi tàu là nó đi từ trung tâm thành phố đến trung tâm thành phố vì ở các nước Châu Âu, các sân bay thường khá xa trung tâm thành phố. Không chỉ thế, việc đi tàu cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vì không phải ra ga trước 1 tiếng đồng hồ hoặc sớm hơn, bỏ qua các thủ tục an ninh (trừ tàu Eurostar), thoải mái hơn và đến đúng giờ thường xuyên hơn máy bay – và với tốc độ cao. Hầu hết các nước ở Tây Âu thường có chuyến tàu tốc độ cao, TGV ở Pháp, Thalys ở Bỉ và Hà Lan, ICE ở Đức, AVE ở Tây Ban Nha, và Artesia ở Italy. Ghế ngồi dễ chịu hơn là trên máy bay, nhà hàng phục vụ thức ăn ngon hơn, và đặt chỗ dễ dàng trên toa hạng Nhất.

ve hang nhi.jpg

Hơn nữa, việc đi lại bằng tàu sẽ giúp bạn có thể ngắm cảnh, đặc biệt là qua dãy Alps và đồng quê châu Âu. Bạn sẽ nhìn thấy được nhiều thứ và có những trải nghiệm thật sự. Du lịch bằng tàu đơn giản là rất nhanh chóng, đáng tin cậy và thoải mái.

Thẻ tàu (Eurail Passes) với vé du lịch 1 chặng

Eurail Passes là lựa phổ biến đối với khách du lịch, phù hợp với những du khách sử dụng tàu hoả làm phương tiện di chuyển thường xuyên cho những chuyến hành trình dài qua nhiều nước. Thẻ tàu này cho bạn đi đến nhiều quốc gia trong một lần mua, do đó bạn không phải mất thời gian xếp hàng tại quầy cho những lần mua vé, và rất là linh hoạt nếu bạn đổi hành trình chuyến đi, bạn sẽ không phải mất thêm phí nào cả. 

The tau.jpg

Vé một chặng (bạn có thể mua trực tuyến hoặc tại các phòng vé) đây là sự lựa chọn thích hợp khi bạn không muốn di chuyển qua nhiều chặng dừng. Nếu bạn chỉ muốn đi từ Paris đến Le Mans, hãy mua vé một chặng thay vì mua thẻ tàu nội địa Pháp vì nó khá lãng phí.

Vé hạng nhất và hạng nhì

Đối với những du khách lẻ thì vé tàu khoang hạng nhất là lựa chọn lý tưởng vì nó vừa an toàn, vừa riêng tư và sạch hơn với khoang hạng nhì. 
Đối với những du khách lẻ, vé tàu khoang hạng nhất luôn là lựa chọn hấp dẫn – bởi vì nó an toàn hơn, riêng tư hơn và sạch hơn so với khoang hạng nhì. Nhưng thật sự phải nói là thứ hạng này là đáng đồng tiền bát gạo. Đôi khi bạn phải trả gấp đôi để nâng lên hạng nhất, nhưng các tiện nghi kèm theo rất tốt. 

Chuyến tàu đêm

Chuyến tàu đêm cũng là một lựa chon hoàn hảo vì bạn vừa tiết kiệm được thời gian di chuyển để ngủ, vừa tiết kiệm được chi phí. Chuyến tàu đêm này cũng khá an toàn, tiện nghi và thoải mái. 

chuyen tau dem.jpg

Khi khởi hành trên chuyến tàu đêm, tiếp viên sẽ hướng dẫn bạn tới khoang giường nằm của mình và yêu cầu bạn giao nộp vé tàu hoặc thẻ Rail Pass, cộng với hộ chiếu mà sẽ được trả lại vào cuối cuộc hành trình. Trên một số tuyến, bữa sáng được miễn phí kèm theo vé, bạn cũng có thể mua thêm đồ ăn nhẹ và thức uống trực tiếp từ các tiếp viên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về từng loại buồng ngủ trên các chuyến tàu đêm tại đây.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn