Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Ngôi làng đá đặc biệt nhất Bồ Đào Nha

Ngày cập nhật
TF Travel Author
13/03/2018
21:19:40
Nằm trên ngọn núi cao Serra da Estrela là Monsanto, ngôi làng nhỏ xinh và đặc biệt nhất Bồ Đào Nha, nơi người dân xây nhà và sống trong những tảng đá lớn.

Monsanto1.jpg

Theo các ghi chép lịch sử, làng Monsanto được xây dựng từ hàng thế kỷ trước, từng được coi là vùng đất trung tâm của Bồ Đào Nha từ năm 1.174 đến tận thế kỷ 19.
Để đến được làng, du khách cần đi qua một con đường nhỏ xuyên qua thung lũng. Từ dưới nhìn lên núi, ngôi làng Monsanto thấp thoáng những mái nhà đỏ giữa những thân cây thấp.

Monsanto16.jpg

Đập vào mắt du khách là những ngôi nhà nhỏ xinh ẩn hiện giữa những tảng đá lớn. Những con đường nhỏ len lỏi trong đá.
Monsanto hiện nay có diện tích 131.76 km² và có gần 1.000 cư dân sinh sống. Ngôi làng vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc cổ xưa độc đáo nhất thế giới của mình, hầu như không thay đổi gì qua hàng trăm năm.

2.jpg

Một số ngôi nhà được đục đẽo nằm trọn trong tảng đá nặng tới 200 tấn. Một số khác dùng đá làm mái, làm tường. Vài ngôi nhà khác lại lợi dụng khe hở của các khối đá để tạo không gian sống bên trong.

1.jpg

Những ngôi nhà ở đây gây kinh ngạc cho du khách nhờ nét độc đáo và vẻ đẹp từ sự kết hợp, pha trộn của lối kiến trúc Manueline, là kiến trúc tổng hợp trong thế kỷ 16.Một số ngôi nhà có cánh cửa và mái theo phong cách kiến trúc Bồ Đào Nha hiện đại.

3.jpg

Ngôi làng từng được bình chọn là “Làng duy nhất của người Bồ Đào Nha ở Bồ Đào Nha” trong một cuộc bình chọn cấp quốc gia năm 1938.
Kể từ đó, Monsanto trở thành điểm đến thu hút du khách, với vẻ đẹp kiến trúc lạ và tầm nhìn tuyệt vời trải dài như vô tận ra vùng nông thôn của Bồ Đào Nha.
Chính quyền cũng hạn chế việc xây dựng để bảo vệ vẻ đẹp vốn có của làng.

Village-Of-Monsanto-in-Portugal-10.jpg

Do địa hình đồi núi và đường nhỏ hẹp len lỏi quanh đá lớn nên phương tiện di chuyển chính của người dân ở đây là lừa.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn