Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Đến Krakow ở Ba Lan nhớ tận dụng những hoạt động miễn phí

Ngày cập nhật
TF Travel Author
03/02/2018
22:24:10
Krakow là thành phố lớn thứ hai tại Ba Lan với nền văn hóa và lịch sử phát triển lâu đời. Bạn đừng quên thăm trung tâm lịch sử, cổng Florian, đường Floriańska, tượng đài Adam Mickiewicz…
Phố cổ (Old Town) là nơi bạn sẽ thấy hầu hết các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Krakow, trong đó có quảng trường lớn nhất châu Âu. Nơi này từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Để khám phá trung tâm lịch sử này, bạn nên đi trên Con đường Hoàng gia (Royal Road) bắt đầu từ phía Bắc của Old Town, qua trung tâm và sau đó xuống phía Nam trên đồi Wawel.Đúng như tên gọi, con đường này là nơi diễn ra rất nhiều các cuộc diễu hành của hoàng gia.
Có rất nhiều điểm mốc quan trọng trên đường nhưng đáng chú ý nhất là:

1. Cổng Florian (tiếng Ba Lan: Brama Floriańska)

Cổng Florian.jpg

Nằm ở phía Bắc Con đường Hoàng gia đây là một trong những tháp Gothic nổi tiếng nhất của Ba Lan, từng là lối vào chính của phố cổ.
Cao 33,5m, đây là cổng duy nhất còn lại trong số 8 chiếc cổng ban đầu được xây dựng vào thời Trung Cổ. Bảy chiếc cổng khác đã được tháo dỡ trong thời kỳ hiện đại hóa của Krakow.

2. Đường Floriańska hoặc đường St. Florian (tiếng Ba Lan: Ulica Floriańska w Krakowie)

Đường Floriańska.jpg

Con đường này dài 335 mét dẫn đến Quảng trường chính và là một trong những con đường nổi tiếng nhất trong thành phố.
Ngày nay, nơi đây đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn. Ngoài các cửa hàng và nhà hàng tô điểm cho con đường này, cũng có một số tòa nhà theo phong cách kamienica (nhà phố lịch sử) nổi bật với những sắc màu rực rỡ.

3. Quảng trường chính (tiếng Ba Lan: Rynek Główny)

Phố cổ old town.jpg

Đây là quảng trường lớn nhất ở châu Âu với tổng diện tích khoảng 40.000 mét vuông. Một số địa điểm nổi bật tại đây bao gồm:

4. Cloth Hall: 

Cloth Hall.jpg

Đây từng là một trung tâm thương mại quốc tế lớn với hàng loạt các hàng nhập khẩu kỳ lạ.
Ngày nay, nơi đây vẫn còn là trung tâm thương mại nhưng chủ yếu dành cho các quầy hàng nhỏ bán đồ trang sức và đồ lưu niệm.
Nếu bạn muốn xem triển lãm tranh và điêu khắc Ba Lan, hãy lên tầng trên và tìm Bảo tàng Sukiennice. Vé vào cổng khoảng 4 USD và mở cửa miễn phí vào chủ nhật.

5. Tòa thị chính: 

Tòa thị chính.jpg

Được xây dựng vào cuối thế kỷ 13, đây là phần duy nhất còn lại của tòa thị chính cũ. Nơi đây bị phá hủy vào năm 1820 khi thành phố lên kế hoạch xây dựng Quảng trường chính.

6. Tượng đài Adam Mickiewicz: 

Tượng đài Adam Mickiewicz.jpg

Đây là bức tượng của Adam Mickiewicz – nhà thơ lãng mạn Ba Lan vĩ đại nhất trong thế kỷ 19, đồng thời là tượng đài bằng đồng được biết đến nhiều nhất ở Ba Lan.

7. Nhà thờ Đức Bà St. Mary: 

Nhà thờ Wawel.jpg

Một cấu trúc Gothic mang tính biểu tượng ở quảng trường chính, nổi tiếng với bàn thờ bằng gỗ được chạm khắc bởi nhà điêu khắc lừng danh Veit Stoss và tiếng kèn trumpet có tên Hegnal mariacki.
Đây là bài hát truyền thống của Ba Lan, được các nghệ sĩ thổi mỗi giờ đồng hồ. Màn biểu diễn vào buổi trưa thường được phát sóng trên toàn Ba Lan qua đài phát thanh. Bạn có thể vào cổng tham quan miễn phí.

8. Đồi Wawel: 

Đồi Wawel.jpg

Đây là một khu phức hợp gồm các tòa nhà và khu bảo tồn trên đỉnh một bờ đá vôi nằm bên sông Vistula.
Khi Krakow còn là thủ đô của Vương quốc Ba Lan, Wawel là nơi tập trung chính thức của chế độ quân chủ Ba Lan. Ở đây, có ba địa danh bạn phải tham quan:

9. Nhà thờ Wawel: 

Nhà thờ Wawel.jpg

Nhà thờ lớn này là nơi nổi tiếng dành cho lễ đăng quang của các vị vua Ba Lan.
Các hang động dưới lòng đất của nhà thờ này chứa các tàn tích của hoàng gia Ba Lan qua lịch sử và của các nghệ sĩ tôn giáo nổi tiếng.
Bên cạnh lối vào là xương của Smok Waweleski – con rồng huyền thoại ở đồi Wawel. Thực chất, đây là xương hóa thạch của cá voi hoặc voi ma mút.
Tuy nhiên, người Ba Lan tương truyền rằng đây là xương rồng và rất nhiều du khách muốn đến đây để được tận mắt chiêm ngưỡng.

10. Lâu đài Wawel: 

cugn điện Wawel.jpg

Đây là nơi các vị vua Ba Lan thường trú ngụ, vì vậy lâu đài trở thành một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của đất nước.
Ngày nay, nơi đây được chuyển đổi công năng thành một viện bảo tàng nghệ thuật.

11. Bức tượng rồng Wawel: 

Bức tượng rồng.jpg

Bạn sẽ tìm thấy một số hang động dưới đồi Wawel. Theo truyền thuyết, đây là nơi con rồng độc ác, Smok Wawelski, từng sống.
Giá vé tham quan chỉ khoảng dưới 1 USD. Nơi đây trưng bày một tác phẩm điêu khắc bằng đồng về rồng Smok. Tượng này có thể phun lửa.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn