Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Những cây cầu bắc qua sông Main

Ngày cập nhật
TF Travel Author
29/08/2017
16:02:25
Khi bạn bỏ sau lưng khu phố tài chính và đi bộ dọc bờ sông Main, một thế giới khác sẽ mở ra quanh các cây cầu nối quận trung tâm thành phố Alstadt bên bờ phải, với quận Sachsenhausen bên bờ trái của con sông. 

Đứng trên cây cầu đá mang tên Alte Brucke nhìn qua bên tả ngạn dòng sông Main bạn có thể ngắm được toàn cảnh di sản kiến trúc tương phản nhưng nên thơ của Frankfurt. Những tòa tháp mang lối kiến trúc gothic của các nhà thờ và những ngôi nhà thời trung cổ La mã đan xen với những ngôi nhà vuông vức kiểu Bauhaus ngay bờ sông, kết hợp với những cao ốc hiện đại lung linh phía sau của khu phố tài chính. Xa hơn là 2 cây cầu đi bộ nổi tiếng: cầu sắt Eiserner Steg và cầu dây trei Holbeinsteg. Phía sau cầu Alte Brucke có thể chiêm ngưỡng cây cầu tháo bê tông lệch trục đặc biệt Floberbrucke.

Cây cầu sắt Eiserner Steg

Eiserner Steg là cây cầu đi bộ kết nối phố cổ Romerberg với quận Sachsenhausen. Cây cầu sắt này được xây dựng vào nưm 1868, dài 170m và bao gồm khung đỡ bằng thép đúc với 2 cầu tàu. 

Eiserner Steg.jpg

Năm 1993, cầu đã được cải tạo lại hoàn toàn. Từ cầu Eiserner Steg có thể ngắm được toàn cảnh 2 bên bờ sông. Khi tản bộ qua cầu, bạn hãy tận hưởng khung cảnh hai bên bờ sông. Khi tản bộ qua cầu, bạn hãy tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời phía Bắc và khu Museumsufer hay khu bảo tàng bên bờ sông phía nam. Cây cầu gần 150 năm tuổi này cũng là một địa chỉ để những đôi lứa gắn những ổ khóa – biểu tượng của sự gắn kết tình yêu. Sắc màu của các ổ khóa tình yêu với những trang trí sinh động đã khiến cho cây cầu càng thêm lãng mạn. Cây cầu tình yêu Eiserner Steg trở thành điểm tham quan độc đáo thu hút khách du lịch đến với Đức.

Cầu dây treo Holbeinsteg

Được xây dựng năm 1990 trong quy hoạch kết nối trung tâm thành phố với các bảo tàng bên bờ quận Sachsenhausen, cầu treo bộ hành Holbeinsteg trở thành cây cầu yêu thích trong trái tim của người dân Frankfurt. Cauaf treo này có cấu trúc cột thép bắc qua sông Main với tổng chiều dài 210m, cùng chiều rộng là 4m. Cầu có hai tháp chính hình chữ A màu xanh mang 2 dây cáp chính màu đỏ gắn liền với các loại cáp treo nghiêng màu đỏ gắn liền với các loại cáp treo nghiêng màu xanh xám. Trên hai tháp chữ A của cầu có treo những bức tranh lớn cùng hệ thống đèn trang trí tuyệt đẹp vào ban đêm.

cau day treo.jpg

Cầu treo nàu là hình ảnh đương đại, tương phản với cầu Eiserner Steg cổ. Từ trung tâm thành phố đi bộ qua cầu là đến bảo tàng Stadel, một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trọng nhất ở Đức. 

Cầu đá Alte Brucke

Cầu đá này có nghĩa là cầu Cổ, gắn với lịch sử hình thành nên thành phố Frankfurt. Alte Brucke được xây dựng đầu tiên bằng gỗ sồi từ thời trung cổ đến năm 1222 thì được xây dựng lại bằng đá sa thạch đỏ. Cầu có tổng chiều dài 237,4 m rộng 19,5m. 

Cầu đá Alte Brucke.jpg

Ở vòm cầu trung tâm có đặt một cây thánh giá với một con gà trống nằm trên đỉnh. Về phía nam mặt tiền tháp cầu có khắc một đồng hồ mặt trời và một con đại bang. Gần bờ trái của cầu là đảo Maininsel, nơi cư trú của nhiều loài chim nước và cũng là một địa điểm quan trọng cho các loài chim di cư. Do đó, hòn đảo này không mở cửa cho công chúng. Trong nhiều thế kỷ, cầu đá này được con là cây cầu đẹp nhất Frankfurt.
(Nguồn: Sưu tầm)


Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn