Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Mắt tròn mắt dẹt ngắm The Shelter homestay xinh lung linh

Ngày cập nhật
TF Travel Author
15/08/2017
15:33:11
Những năm gần đây Đà Lạt đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho mọi khách trong và ngoài nước. Cũng vì thế nên hàng loạt các homestay đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu "đi trốn" của những người trẻ tuổi hay chỉ đơn tuần là để trải nghiệm những nơi chốn mới. Một trong những homestay được ca ngợi trong thời gian gần đây là The Shelter.

The Shelter.jpg

The Shelter ẩn mình trong một con hẻm heo hút đường khúc giữa đường Triệu Việt Vương, hoàn toàn tách biệt khỏi thành phố dù chỉ cách trung tâm khoảng 3-4km. Chính vì thế, bạn có thể mong chờ một địa điểm yên tĩnh, trong lành với khung cảnh dung dị như một trị trấn nhỏ trên vùng cao. Đây là một homestay khá lớn với phần lớn diện tích là khu uống cafe và những căn lều có thể nói là “chất” nhất Đà Lạt.

The Shelter 1.jpg

Thực chất, những căn lều đẹp và căn nhà cũ có gác mái xinh xắn không phải là lý do mà tôi thực sự yêu thích homestay này. Thay vào đó, sự thân thiện của chị chủ, những người khách cực dễ thương đã cùng nhau quây quần lại chiếc bàn làm bằng cánh cửa gỗ ngoài sân trước đã làm tôi phải lòng và có ấn tượng khó phai với nơi mà tôi có thể gọi là ngôi nhà thứ 2 này.

The Shelter 2.jpg

The Shelter 3.png

Nơi tôi ngủ lại tại The Shelter không phải là những căn lều xinh xắn này, vì chỉ đi một mình nên tôi đã chọn một giường dorm cho 2 đêm tại một căn phòng nhỏ cực ấm cúng. Những ngày tôi ở đây, chiều nào cũng mưa, mưa rất to. Và những cơn mưa ấy dường như là một món quà khi bạn ở trong một căn phòng như vậy. Buổi tối đầu tiên tại Shelter, chị chủ cùng những người ở dorm đã cùng nhau mua thịt, cá làm BBQ và ốc bươu luộc với sả cho bữa tối chung sau cơn mưa chiều. 

The Shelter 4.jpg

Những thực khách tối hôm ấy phần nhiều là những con người đi một mình, quây quần lại ăn chung một bàn rồi chia sẻ cho nhau những câu chuyện về tuổi trẻ, công việc và cuộc sống, cụng nhau vài ly vodka để rồi có một giấc ngủ thật yên say sau đó … Những trải nghiệm này tôi không thể có được ở một nơi khác.

The Shelter 6.jpg

The Shelter 7.jpg

Có một thực tế rằng The Shelter hiện nay ngày càng được biết đến, khiến không khí của homestay ồn ào và xô bồ hơn vào những dịp cuối tuần. Điều này làm mất đi không khí mà tôi yêu thích. Vậy nên, nếu bạn cũng như tôi, hãy tranh thủ ghé thăm The Shelter những ngày trong tuần, vì những giây phút yên bình ở đây là thứ mà bạn sẽ cần đó.Dù sao thì, The Shelter hoàn toàn xứng đáng một lần ghé thăm cho dù chỉ để nhâm nhi một ly cafe. Và, chúc bạn gặp được những con người thú vị ở đó như tôi đã gặp nhé!

(Nguồn: venturology)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn