Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Check in “ngọn đồi Bắc Âu” ngay gần Hà Nội

Ngày cập nhật
TF Travel Author
09/08/2017
14:52:49
Đèo Đá Trắng còn có tên gọi khác là Đèo Thung Khe, nằm ở tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu. Đúng như tên gọi của mình, Đèo Đá Trắng quanh năm trắng xóa như tuyết phủ, tạo nên một khung cảnh vô cùng khác lạ, thu hút các bạn trẻ ham mê xê dịch.

deo da trang.png

deo da trang 1.png

Nguồn gốc của Đèo Đá Trắng khá hay ho. Thực ra đó là do quá trình phá núi, mở đường những mảng đá vôi từ trên cao đã sạt xuống và tạo nên màu sắc trắng xóa cho ngọn đồi. Cùng với đó là không khí lạnh buốt của miền núi đã khiến cho những người đi qua có cảm giác như là ngọn đồi phủ đầy tuyết trắng. 

deo da trang 2.png

Đứng trên đỉnh đèo bạn có thể thu vào tầm mắt toàn bộ thung lũng ở phía dưới rồi hít hà không khí trong lành, dễ chịu và có thể thực hiện những tấm hình lung linh để sống ảo. 

deo da trang 3.png

deo da trang 6.png

Đặc biệt là Đèo Đá Trắng có hẳn 4 mùa trong 1 ngày. Là ánh ban mai dịu dàng với làn sương mỏng bao quanh, tới nắng trời vàng rực, chói chang trải khắp những con đường. Chiều tối cho tới khuya là nhiệt độ dần dần hạ xuống, cùng với đó là sương mù bao kín nên lạnh đấy, hãy chuẩn bị áo ấm nếu ở lại.

deo da trang 4.png

deo da trang 5.png

deo da trang 7.png

Một lưu ý là đường tới đây tuy không khó đi, nhưng sương mù sẽ khiến tầm nhìn bạn bị hạn chế. Thế nên hãy thực sự cẩn thận để có một chuyến đi vui và an toàn nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn