Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Rong ruổi trên xứ Bath của Anh Quốc

Ngày cập nhật
TF Travel Author
01/12/2016
15:48:37
Ghé thăm đất nước Anh vào mùa xuân, bạn sẽ được khám phá những cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp và lãng mạn. Dạo bước trên những con phố và chiêm ngưỡng những hàng cây cổ thụ xanh lá hay những luống hoa tulip, thủy tiên xen lẫn với hoa dại ở bên hiên nhà,… Những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi nhưng cũng đủ làm cho bạn cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời.

Tắm và spa ở Bath

Đã đến với Anh quốc, bạn đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm xứ Bath để khám phá những điều thú vị của nơi đây. Bath có những công trình kiến trúc La Mã được xây dựng trên từng ngôi nhà thờ, đền đài, dinh thự và cả những viên đá lót đường. Sau khi thôn tính nước Anh vào những năm đầu tiên sau công nguyên, người La Mã đã xây dựng thành phố này thành một khu nghỉ dưỡng kết hợp spa cho quân lính. Không phải ngẫu nhiên mà có điều kỳ lạ này, bởi thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này rất nhiều suối nước nóng.

xu bath cua anh quoc.jpg
Bath có vị trí địa lý lý tưởng, vì nó nằm trong thung lũng được bao bọc chung quanh bởi bảy ngọn đồi phủ cây xanh, giông như thành phố Roma cũng được bao quanh bởi bảy ngọn đồi

Roman Baths là một trong những nhà tắm và Spa của người La Mã hàng nghìn năm trước. Sau khi quân La mã rút về nước vào thế kỷ V, khu vực này bị bỏ hoang và mãi đến thế kỷ XII mới được phục hiện trở lại. Đến đây, bạn sẽ được chiêm nhưỡng chín pho tượng bằng đá của những hoàng đế và tướng lĩnh La Mã từng cai trị hoặc có ảnh hưởng đến Bath như Julius Cesar, Claudius, Constantine trên sân thượng. Còn ở tầng dưới, bạn sẽ nhìn thấy chiếc đồng hồ cầu nguyện có hơn 12.000 đồng tiền La Mã linh thiêng. Độc đáo nhất vẫn là hồ nước nóng, nơi spa ngày xưa. Bên bờ hồ luôn có sẵn vài người trong trang phục cổ đại để du khách chụp hình chung. Ngày nay, nước ở Roman Baths không còn dùng để tắm rửa vì đã nhiễm một số hóa chất. Muốn tắm nóng kết hợp với spa, du khách có thể đến Thermae Bath Spa cách đó vài phút đi bộ. 

Những con phố tuyệt đẹp nước Anh

Bath thực sự có khả năng làm du khách mê mẩn bởi những con phố tuyệt đẹp cùng các di tích độc đáo. Nằm bên canh Roman Baths là nhà thờ tu viện Bath được xây dựng vào năm 1499 trên nền của một tu viện có từ thế kỷ VIII. Từ tu viện Bath, bạn hãy đi xa thêm chừng 300m sẽ thấy cây cầu Pulteney bắc qua sông Avon thơ mộng, được xây dựng vào năm 1733. Đây là một trong bốn cây cầu trên thế giới có những shop bán hàng trên cầu. Từ trên cầu có cầu thang nhỏ dẫn xuống lối đi bộ dọc hai bờ sông. Ở đây, có những công viên với ghế đá hay ghế bố để sẵn phục vụ du khách. Ngồi hoặc nằm nghỉ ở đây trong nắng ấm và bao bọc chung quanh bởi hoa cỏ mùa xuân thì không gì hạnh phúc bằng.

xu bath cua anh quoc.jpg
Bath còn nổi tiếng với cây cầu Pulteney, bắc ngang sông Avon

Đến Bath vào cuối tuần, du khách có cơ hội thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ đường phố biểu diễn như: đi dây trên không, chơi vĩ cầm; đánh trống Hang; đi xe đạp tung hứng đuốc,…

Bath không phải là một thành phố rộng lớn mà chỉ nhỏ xinh như thành phố Đà Lạt của Việt Nam. Vì thế đến đây để đi bộ sẽ là một niềm vui của du khách. 
(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn