Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

10 món ăn Hà Nội – Cứ đông về lại thèm

Ngày cập nhật
08/11/2016
11:12:31
Hà Nội không chỉ được biết đến là một thành phố nhộn nhịp, năng động mà còn là điểm đến để bạn có thể thưởng thức vô vàn các món ăn ngon. Đặc biệt, cứ mỗi độ đông về, một số món ăn sẽ làm cho các bạn trẻ đứng ngồi khôn yên. Dưới đây là 10 món ăn Hà Nội được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi gió lạnh tràn về.

Lẩu

Với nồi nước dùng sôi sùng sục, tỏa khói nghi ngút cùng ánh lửa hồng tỏa hơi ấm. Thịt, rau tươi ngon. Chỉ từng ấy thôi cũng đã đủ để lẩu luôn được gọi tên mỗi khi đông về. Có rất nhiều loại lẩu để bạn lựa chọn như: lẩu gà, bò, vịt om sấu, hải sản đến lẩu thập cẩm, riêu cua bắp bò, riêu cua sườn sụn... với các phố lẩu nổi tiếng như: Phùng Hưng, Phó Đức Chính, Trúc Bạch... 

mon ngon ha noi1.jpg
Lẩu sườn

Đồ nướng

Bạn sẽ cảm thấy thật ấm cúng khi cùng với người thân, bạn bè ngồi vây quanh bên bếp than đỏ lửa, tay nướng nhanh thịt xiên, vừa ăn vừa xuýt xoa trong từng cơn gió lạnh đầu mùa. Danh sách các món nướng khá dài, bạn tha hồ lựa chọn: từ ba chỉ, thịt bò, nầm, sườn đến sụn, rau củ, bánh mì, lòng, dạ dày, hải sản, nhắng… Độ ngon của từng món ăn lại phụ thuộc vào các tẩm ướp gia vị của mỗi quán ăn, Ở Hà Nội có các phố đồ nướng nổi tiếng ngon mà giá lại rẻ như: Quán Sứ, phố Gầm Cầu, Bạch Mai, Bích Câu... 

mon ngon ha noi1.jpg

Đồ nướng
Bít tết

Món bít tết thịt bò tái chín cùng với trứng cũng là một lựa chọn rất OK. Hầu hết các quán bít tết đều phục vụ vụ món ăn này trên chảo gang để giữ nhiệt và tiếp tục làm chín đến khi thức ăn được mang ra. Bên cạnh thịt bò thì không thể thiếu các đồ ăn kèm khác như khoai tây chiên, rau củ và xúc xích, thịt viên, ….Bạn có thể thưởng thức trọn vị món nay ở Hòe Nhai, Hòa Mã, Hàng Buồm, Hàng Bài...

mon ngon ha noi1.jpg
Bít tết

Bánh đúc nóng

Món ăn này không chỉ đơn giản là bánh đúc chan nước mắm mà còn được thêm nhiều thành phần để tăng sự hấp dẫn như thịt băm, đậu rán, trứng cút, hành phi cùng nước dùng béo ngậy. Địa chỉ nổi tiếng của món ăn này ở trên đường Lê Ngọc Hân.

mon ngon ha noi1.jpg
Bánh đúc nóng

Cháo sườn

Bạn có thể ăn món này quanh năm nhưng đến mùa đông, thực khách mới cảm nhận được hết cái thú của nó. Bưng bát cháo nóng hổi lên tay, hơi ấm sẽ lan tỏa khắp cơ thể khiến bạn cảm thấy thật ấm áp. Vị béo của cháo sườn hòa cùng với vị giòn cuẩ quẩy, vị ngọt của ruôc và sần sật của sụn. Đến với các quán ăn vỉa hè trên đường Lý Quốc Sư, bạn sẽ được thưởng thức món cháo nóng thơm ngon này.

mon ngon ha noi1.jpg
Cháo sườn

Bánh trôi tàu

Món bánh này tạo ấn tượng bởi vị ngọt thanh và hơi ấm của gừng. Một bát bánh trôi thường gồm 2 chiếc, với 2 vị nhân khác nhau là vừng đen và đậu xanh, rắc thêm chút lạc rang béo ngậy. Địa chỉ tham khảo: Hàng Cân, Hàng Điếu, Bạch Mai, giá khoảng 15.000 đồng một bát. 

mon ngon ha noi1.jpg
Bánh trôi tàu

Chè nóng

Với các loại đỗ xanh, đen được nấu thành dạng sệt, luôn đặt trên bếp nhỏ lửa, đợi khách gọi mới múc ra, bỏ thêm chút dừa nạo có sức hấp dẫn khó cưỡng. Ở Hà Nội, dạng nấu này còn có một loại rất nổi tiếng là chè bà cốt, ở Bát Đàn, nấu từ nếp, đường, gừng, khi ăn có thể dùng kèm xôi vò. Giá một bát khoảng 17.000 đồng.

mon ngon ha noi1.jpg

Quẩy nóng

Món này thưởng được thưởng thức cùng cháo, bún,… nhưng quẩy nóng mà chấm nước mắm chua ngọt cũng không kém phần hấp dấn. Khi ăn riêng, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị thơm, đặc ruột và dẻo hơn của quẩy. Bên cạnh đó là bát nước chấm đặc biệt có cả su hào, cà rốt ngâm rất lôi cuốn vị giác. Bạn có thể thử những chiếc quẩy khổng lồ ở quán trên đường Nguyễn Khang, với giá 5.000 đồng/chiếc.

mon ngon ha noi1.jpg
Quẩy nóng

Hạt giẻ nướng

Dạo quanh các con đường Hà Nội, bạn sẽ không khó khăn khi gặp những quán hạt giẻ được bày bán ở vỉa hè. Gọi là hạt dẻ nướng nhưng thực tế các quầy hàng đều chế biến bằng cách rang, vẫn đảm bảo độ thơm bùi. Một số nơi còn thêm mật ong để tạo vị đậm đà. Giá hạt dẻ đã chín khoảng 10.000 đồng/lạng. 
mon ngon ha noi1.jpg
Hạt giẻ nướng 

Ngô, khoai nướng

mon ngon ha noi1.jpg
Ngô nướng

Các hàng thường bán ngô và khoai nướng cùng nhau, để thực khách có thể đổi vị, không ngán. Chỉ cần bếp than hồng, bắp ngô, củ khoai sẽ nhanh chóng tỏa hương thơm mức mũi. So với cách luộc, ngô khoai nướng bùi và đậm vị hơn, ăn nóng hổi rất thích thú. Giá một bắp hoặc một củ từ 7.000 đồng. 

(Nguồn: Sưu tầm)

Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn