Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Quy định về mang ngoại tệ, tiền mặt khi xuất cảnh khỏi Việt Nam

Ngày cập nhật
TF Travel Author
12/05/2016
08:43:36
Công dân Việt Nam được mang tối đa bao nhiêu ngoại tệ, tiền mặt khi xuất cảnh khỏi Việt Nam? Trẻ em có được mang theo tiền mặt không ? Nếu được mang thì cụ thể là bao nhiêu ? Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi muốn xuất cảnh ra nước ngoài. Và dưới đây, TF Travel xin được cung cấp các thông tin của quy đinh này .

quy-dinh-ve-ngoai-te-khi-xuat-nhap-canh-1.jpg
Công dân Việt Nam được mang tối đa bao nhiêu ngoại tệ, tiền mặt khi xuất cảnh khỏi Việt Nam ?

Công dân Việt Nam được mang tối đa bao nhiêu ngoại tệ,  tiền mặt khi xuất cảnh khỏi Việt Nam ?
 
Theo Thông tư số 15/2011/TT-NHNN ngày 12-8-2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về " Mức ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh, nhập cảnh”

1. Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu:

a) 5.000 USD (Năm nghìn Đôla Mỹ) hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương;

b) 15.000.000 VNĐ (Mười lăm triệu đồng Việt Nam).

3. Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo Hải quan cửa khẩu quy định tại Khoản 1 Điều này không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác.

Như vậy mỗi công dân khi xuất cảnh khỏi Việt Nam được phép mang tối đa 5000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và 15.000.000 VNĐ. Nếu vượt quá số ngoại tệ, tiền mặt VNĐ trên, cá nhân phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi xuất cảnh.

Trẻ em có được mang theo tiền mặt không ? Nếu được mang thì cụ thể là bao nhiêu ?

jnoy3MmN.jpg
Trẻ em nếu có hộ chiếu riêng thì cũng được mang theo số tiền như một người lớn

Căn cứ khoản 1 Điều 1 Thông tư trên quy định Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng: “Thông tư này quy định việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại) của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu hoặc bằng các loại giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp (sau đây gọi chung là hộ chiếu).”

Do đó, trường hợp cá nhân xuất cảnh mang ngoại tệ theo định mức quy định nêu trên thì định mức này được tính theo từng hộ chiếu/người, không phân biệt tuổi tác, nếu trẻ em đi cùng người lớn mà chung hộ chiếu thì không được mang quá số tiền quy định, nhưng nếu trẻ em có hộ chiếu riêng thì cũng được mang số tiền như 1 người bình thường.

Nguồn:dncustomsTin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn