Gọi TF Travel
Chia sẻ
Đăng nhập / Đăng ký
tel icon + 84 988 777 930 / +84 902 476 458

Nên đi theo Tour trọn gói hay Tour nhóm nhỏ?

Ngày cập nhật
TF Travel Author
13/12/2018
13:54:35
Câu hỏi khó nhất mình thường gặp phải mỗi khi định đi đâu đó là “Ở đấy có gì?”, “Có gì đâu mà đi nhỉ?” và “Nên đi theo Tour hay tự đi?”

du lich.jpg

Với mỗi người, mục đích của mỗi chuyến đi sẽ rất khác nhau. Có người đi để tìm hiểu kiến trúc hay văn hoá của đất nước đến. Có người đi để shoping hay thưởng thức ẩm thực. Có người đi chỉ để đi một nơi nào đó vì chưa đi..... Với cá nhân mình, đi đến bất kỳ đâu mình đều háo hức để hiểu thêm về cuộc sống và con người nơi mình đến. Và tất nhiên, muốn được đến thăm các công trình kiến trúc, hay các danh lam thắng cảnh đặc sắc, các bảo tàng nổi tiếng của nơi đó. Do vậy, ở đâu mình cũng tìm thấy gì đó cho riêng mình, có thể là một điều thú vị nào đó trong văn hoá, một góc nhỏ hay ho, một món ăn đặc sản hay một khuôn mặt đáng yêu, một câu chuyện để nhớ….

Để chuyến đi được thực sự thoải mái, bạn hãy lên đường với tâm thế vui vẻ, háo hức và quan trọng nhất là thích ứng với mọi tình huống có thể xảy ra trong chuyến đi. Cùng chia sẻ và cảm thông với những khó khăn của người địa phương, người đi cùng đoàn hay các đơn vị cung ứng dịch vụ, vui vẻ với những món quà nhỏ bé mình có được, bạn sẽ thấy chuyến đi của bạn thực sự có ý nghĩa và thời gian bạn bỏ ra là xứng đáng. 

anh1.jpg

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tìm cho mình hình thức đi du lịch phù hợp nhất. Nếu yếu tố tìm hiểu sâu về văn hoá, các địa điểm độc đáo không phải là ưu tiên hàng đầu thì bạn có thể lựa chọn đi theo tour trọn gói, theo group trên 15 người. Như vậy bạn cũng sẽ có mức chi tiêu vừa phải hợp lý do vé máy bay hay các dịch vụ khác như khách sạn, ăn uống, xe cộ đối với nhóm trên 15 người sẽ rẻ hơn so với đi lẻ. Đi theo tour bạn có thêm những người bạn đồng hành đến từ những vùng miền khác và cũng hiểu rõ hơn nhu cầu và sở thích đi du lịch của mình để lên kế hoạch cho những lần sau.

du lich 1.jpg
Nếu bạn muốn lựa chọn đi thong thả, được tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống và văn hoá cuả nơi đến kỹ càng hơn, và nhất là bạn muốn được lang thang với những người bạn cùng sở thích, thưởng thức ẩm thực đặc sản theo cách người dân địa phương nơi bạn đến đang làm, thì bạn nên lựa chọn đi theo nhóm nhỏ. Lý tưởng nhất là nhóm 6-8 người vì thuê xe, chỗ ở hay tìm chỗ ăn uống cũng dễ dàng hơn và tiết kiêm hơn. Và nếu bạn chủ động được lịch đi của mình, có thể lên kế hoạch đặt các dịch vụ sớm lên, và nhất là tránh các mùa quá cao điểm đi thì bạn có thể có chuyến đi với mức giá cũng rất hợp lý, thậm chí có thể rẻ hơn so với đi tour trọn gói.

Hãy tự mình trả lời câu hỏi: “Bạn muốn đi thế nào” thì bạn mới lựa chọn cho mình hình thức du lịch phù hợp được. Và quan trọng hơn, bất kể bạn đi theo cách nào, hãy lên đường với tâm thế vui vẻ, háo hức và thật thoải mái thì chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa. Chúc bạn và tôi sẽ có thật nhiều chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm.

(Nguồn: TF Travel)
Tin tức khác
Quảng cáo trang tin tức - 1
Kinh nghiệm & Mẹo du lịch
Quảng cáo trang tin tức - 2
Share on Google Plus
Share on Facebook
Trụ sở chính Hà Nội:
- Email: info@tftravel.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh:
- Email: tfsaigon@tftravel.com.vn